Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Phụ nữ sống thọ hơn nếu sinh con muộn

Theo một khảo sát mới nhất về tuổi thọ phụ nữ với thời điểm sinh con cho thấy: Phụ nữ sống thọ hơn nếu sinh con muộn.


Nghiên cứu dựa trên 462 người tham gia, chỉ áp dụng cho các trường hợp sinh con tự nhiên mà không cần nhờ tới các biện pháp can thiệp nhân tạo. Kết quả số người có con sau 33 tuổi và thọ tới 95 tuổi nhiều gấp 2 lần so với những người có con trước 30 tuổi.

Theo các chuyên gia, việc sinh con muộn có thể là nguyên nhân khiến buồng trứng hoạt động dài hơn. Việc buồng trứng vẫn tiếp tục làm việc và quá trình rụng trứng diễn ra có thể làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nói một cách khác hệ thống các cơ quan sinh sản ở nữ giới có ảnh hưởng tới tuổi thọ của họ. Sau mỗi lần sinh nở, cơ thể người phụ nữ như được “tái sinh” thêm 1 lần, nhờ đó quá trình lão hóa sẽ diễn ra chậm hơn. Điều này cũng giải thích một phần lý do tại sao phụ nữ thường sống lâu hơn nam giới.

Loading...

Tuy nhiên theo trưởng nhóm nghiên cứu này, bác sĩ Thomas Perl, thuộc Trung tâm Y tế Đại học Boston cũng cho rằng kết quả này không trở thành cơ sở cho việc trì hoãn việc sinh con ở phụ nữ.

Một nghiên cứu khác cũng do nhóm bac sĩ Perl thực hiện trước đây cũng chỉ ra rằng số phụ nữ sinh con tự nhiên sau tuổi 40 thường sống tới 100 tuổi nhiều hơn 4 lần so với những phụ nữ sinh nở ở độ tuổi trẻ hơn.