Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Phong cách "tự sướng" tuổi mới lớn

Thực tế phong cách "tự sướng" của giới trẻ hiện nay nhằm phục vụ nhu cầu muốn Tây hóa, thích trở thành các hotgirl, hotboy trên các trang mạng xã hội.

Do ảnh hưởng của lối sống Tây hoá và phim ảnh nước ngoài, nhiều teen có những định hướng rất “phá cách” trong suy nghĩ và lối sống; đã trượt quá xa so với những chuẩn mực của một xã hội Á Đông, mà không lường hết được những hệ lụy…

Xem tình dục như một thú vui

Loading...

Giờ đây, “tình một đêm” không còn là chuyện xa lạ với một bộ phận giới trẻ. Gặp nhau trên sàn, trong dạ tiệc, sinh nhật hay chỉ vài phút vào chat yahoo để gạ gẫm… là các đôi có thể hẹn gặp, thậm chí cả lúc nửa đêm để “làm chuyện người lớn” và sau đó nói lời chia tay mãi mãi.

N. V. T, cậu ấm con một đại gia ở Hà Nội, tự hào khoe: “Là dân chơi thì cái gì cũng phải biết, từ sử dụng thuốc kích thích đến gái đẹp. Tình một đêm là chuyện ngày thường ở phố huyện rồi. Dại gì bỏ qua vì chẳng mất gì, mà còn được chơi vui vẻ”. Theo T, chỉ cần vào mục tìm bạn hay làm quen trên các diễn đàn của teen và đăng tuyển đại loại như: tuyển ông xã, tuyển bà xã, tìm bạn tình một đêm… với điều kiện phải biết “đi bão” và không ràng buộc, thì sẽ có vô số đối tượng “reply”, để rồi kết thúc tại… nhà nghỉ.

 

 

Không chỉ là tình một đêm, dân chơi tuổi teen còn “tha hóa” tới mức xem người yêu của mình như là của chung, làm phần thưởng cho đối thủ trong những cuộc thách đố… Tìm hiểu rõ điều này, chỉ cần lên mạng, sẽ nóng mắt với các clip, hình ảnh và những lời bình thô bỉ mà bọn họ phơi bày như kiểu chiến tích”, H.M, học sinh lớp 12 trường N.T.T, cực lực lên án lối sống “thoáng”, bức xúc nói.

Anh M., nhân viên một nhà nghỉ trên đường Hoàng Quốc Việt (Nghĩa Tân, Hà Nội), cũng nhận xét: “Giới trẻ hiện nay sống gấp quá. Chúng đang nhận thức rất sai lệch về tình yêu, nghĩ rằng “đã yêu thì phải sống thử” để thỏa mãn dục vọng mà không hề nghĩ đến hậu quả sau này… Ở nhà nghỉ nơi tôi làm, có khá nhiều khách quen là cô cậu ở tuổi “cắp sách tới trường”. Chúng thường thuê phòng khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ. Có cặp đều như vắt chanh, tuần nào cũng 2 lần ghé yêu đương… Tôi thấy sợ quá!”

Thoát y… tìm cảm giác mới

“Để chứng tỏ đẳng cấp là dân chơi chịu chơi, thì phải cởi càng nhiều đồ càng tốt. Để tinh thần phấn chấn thì phải mở nhạc thật to; khi ấy, dù muốn hay không thì tất cả đều nude và nhún nhảy”, T., 16 tuổi, một dân chơi ở Sài Gòn, viết trên blog của mình.

Không kém cạnh, V., học sinh lớp 11 trường PTTH H.V.T (quận 5), từng khiến cộng đồng mạng “sốt rét” trước bộ hình chụp thiếu vải, phô bày cơ thể, còn hùng hồn tuyên bố trên blog: “Bây giờ mà chơi cái món ấy thì quê một cục. Đúng bài là phải múa, lắc kia. Lắc vậy để lộ những đường cong gợi cảm, mới quyến rũ thu hút bá tánh vào chiêm ngưỡng, vậy thì mới nổi được”.

Loading...

“Dân chơi giờ lúc nào cũng muốn tìm cảm giác mới. Phải chứng kiến tận mắt những màn nhảy múa thoát y mới thấy rõ cách ăn chơi điên dại của teen, chứ cảnh nóng, clip sex trên mạng là quá bình thường. Chúng ta hãy tẩy chay lối sống bệnh hoạn này. Ghê rợn quá!”, H.M nói.

Cực kỳ nguy hại

Theo các chuyên gia tâm lý, quan niệm về sống “thoáng”, Tây hóa của giới trẻ hiện nay khá phổ biến. Phần lớn những trường hợp này là do đua đòi và tâm lý muốn khám phá bản thân. Tuy nhiên, dù là lý do nào thì các bậc phụ huynh và toàn xã hội cần quan tâm đến thực trạng này, đừng để một bộ phận giới trẻ chìm sâu để rồi khi nhận thức được mối nguy hiểm của sự việc thì chuyện đã quá muộn.

Các chuyên gia tâm lý cũng cho rằng, việc “tự sướng” ở tuổi teen rất nguy hại. Ban đầu có thể chỉ là cởi bỏ quần áo, khoe ngực, khoe chân. Nhưng khi đã vào cuộc chơi, bạn bè thách thức, việc “tự sướng” sẽ không dừng lại ở điều đó. Bản thân các em đang ở độ tuổi trưởng thành, các hormon sinh dục phát triển cao. Để tự thỏa mãn và được những lời khen ngợi từ đối phương (có thể là đồng giới), người đó sẽ có ham muốn cao hơn bình thường. Và thực tế, khi trưởng thành, mọi sinh hoạt bình thường đều không đáp ứng được nhu cầu ham muốn của các em thì dễ dẫn đến những hệ lụy khao khát đồng tính hoặc nghiện tình dục. Ngoài ra, còn các nguy cơ khác về viêm nhiễm bệnh khi tự sướng. Do vậy, khi phát hiện con có biểu hiện sống “quá thoáng”, gia đình nên kiểm soát từ từ, không o ép vì dễ ảnh hưởng tâm lý. Mặt khác, gia đình cũng nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý để đạt hiệu quả giáo dục cao hơn.

Vấn đề "Tự sướng" cần được các bậc phụ huynh hết sức lưu tâm!

Loading...