Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Phản tác dụng khi uống nhiều nước chanh

Nước chanh tươi có nhiều công dụng cho sức khỏe, song nếu bạn uống nhiều nước chanh nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.


Nước chanh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, kali và chất xơ. Nhưng nếu nghĩ nước chanh hoàn toàn tốt cho cơ thể mà uống quá nhiều thì bạn hoàn toàn sai lầm. Uống nhiều nước chanh hay uống nước chanh quá đậm đặc sẽ gây ra một số tác hại cho cơ thể và sức khỏe của bạn.

tac hai tiem an do uong nhieu nuoc chanh

Loading...

Nước chanh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Viêm loét, trào ngược dạ dày

Trong nước chanh có chứa rất nhiều axit, nên khi ăn nhiều có thể dẫn đến các hiện tượng ợ nóng, buồn nôn. Đặc biệt, với những người có dạ dày không tốt, dù chỉ ăn một lượng nhỏ chanh sẽ bị kích ứng niêm mạc dạ dày, khiến những tổn thương trong dạ dày khó lành hơn.

Ngoài ra, mùi hương hấp dẫn cộng với tính axit trong tranh tươi dễ gây nên chứng đau bụng, đầy hơi, trào ngược dạ dày, kéo theo đó sẽ khiến niêm mạc thực quản bị kích ứng.

Ăn mòn răng

Ăn uống nhiều chanh, lượng axit trong đó sẽ làm cho men răng bị ăn mòn, xỉn màu hơn lâu dần dẫn đến sâu răng. Để giảm thiểu nguy cơ bị các bệnh về răng miệng khi ăn chanh, chúng ta chỉ nên uống nước tranh pha loãng.

Cản trở hấp thụ sắt và ảnh hưởng đến thai nhi

Vitamin C gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể, do đó những người bị thiếu máu, thiếu sắt, đặc biệt với phụ nữ trong quá trình mang thai cần bổ sung nhiều sắt thì nên hạn chế sử dụng loại quả này.

Loading...

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng phụ nữ chuẩn bị sinh con hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ không nên uống nhiều nước chanh. Do lượng axit trong chanh có thể đi vào sữa mẹ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé, làm cho bé dễ bị đi ngoài.

Bạn không nên uống nhiều nước chanh!