Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Phải làm gì khi biết nhà chồng thuê của hồi môn

Cứ tưởng mình lấy được người chồng giàu có và tử tế, nhưng tôi đã bị sốc khi biết gia đình nhà chồng đi thuê của hồi môn để ngụy trang lừa gạt tôi và gia đình. giờ tôi phải làm sao?


soc vi cua hoi mon di thue

Hạnh phúc ngày vu quy
 
Lấy được chồng giàu lại mồm mép, ngoan ngoãn, ai cũng cho rằng Trinh tốt số. Hàng xóm láng giềng hết lời ca ngợi chàng rể ngoan hiền. Họ thật là xứng đôi vừa lứa, bởi Trinh cũng là một cô gái xinh đẹp, có học hành tử tế nhất làng. Dù là gia cảnh hơi khó khăn nhưng cái mác học cao của cô đã khiến không ít anh chàng phải lăn vào theo đuổi. Bao nhiêu người đến với Trinh, nhiệt tình chăm sóc nhưng cô đều lắc đầu, chỉ bởi chưa có chàng nào thuộc “gu” của cô.
 
Rồi một ngày Lâm đến, anh mang theo cả một nụ cười hút hồn, con mắt biết nói và đặc biệt là vẻ ngoài lịch lãm. Trinh đã bị thôi miên ngay từ giây phút ấy. Khỏi phải mất nhiều công sức tán tỉnh, đặc biệt là khi biết gia cảnh của nhà Lâm cũng vào loại được ở thị trấn thì Trinh nhận lời yêu ngay.
 
Và chỉ sau đó vài tháng, họ tổ chức đám cưới. Một hôn lễ linh đình diễn ra dưới sự chứng kiến của hai bên họ hàng. Có lẽ họ là cặp đôi trời sinh, xứng đôi vừa lứa nhất từ trước tới giờ ở trong làng. Gái vừa tài vừa sắc, trai thì vừa có đẹp vừa khá. Còn gì bằng khi Trinh lấy được người chồng như thế.
 
Ngày vu quy, Trinh hạnh phúc trong nước mắt. Cô khóc vì mình lấy được người chồng mà bấy lâu nay từng mơ ước. Mẹ chồng trao đôi bông tay vàng, chiếc lắc tay vàng nặng dày cộp, cộng thêm sợi dây chuyền mặt đá mới đẹp làm sao. Dù không phải là người quá ham vật chất, nhưng trước những của cải sang trọng như vậy, Trinh  không khỏi mừng rỡ và thèm khát.
 
Bố mẹ Trinh cũng vì đó mà tự hào ra mặt vì con gái lấy được người chồng như ý, lại giàu có. Ông bà cũng mở mày mở mặt với hàng xóm vì rằng chẳng bõ công họ bao năm nuôi con khôn lớn, học hành tử tế. Kết quả đã xứng đáng, giờ đây con gái họ sẽ được sống trong nhung lụa và có một gia đình giàu có cưu mang. Coi như đó cũng là quãng thời gian sẽ bù đắp lại những khó nhọc mà trước đây Trinh phải cố gắng bươn trải để học hành.
 
Niềm vui mới chưa tày gang
 
Những ngày đầu về làm dâu, Trinh còn chưa phải động chân tay vào bất cứ việc gì. Cô còn mệt nên mẹ chồng cho nghỉ ngơi. Cô con dâu mới dù không lười nhác những cũng lấy làm mừng vô cùng vì mẹ ưu ái. Vậy là từ nay cuộc sống mới, hạnh phúc, no đủ sẽ bắt đầu.

Nhưng được 3 ngày sau khi làm vợ, mẹ chồng Trinh đến đòi cô chiếc dây chuyền, bông tai và cả chiếc lắc tay bà đã đeo cho cô hôm cưới. Trinh ngỡ ngàng không hiểu vì sao. Sở dĩ vậy vì cô tưởng, của hồi môn mà mẹ trao cho thì tức là mẹ cho cô và chồng. Làm gì có chuyện sẽ đòi lại sau đó.

Loading...
Con dâu cười trừ nói, “mẹ đùa con à? Con mang đi gửi nhà mẹ đẻ hết rồi, bọn con định hùn vốn làm ăn”. Chỉ cần nói đến đấy thôi là ngay lập tức Trinh bị mẹ chồng cho một tràng: “Tiền bạc nhà này cô tưởng có thể mang đi đâu cũng được à? Đó là vàng tôi vay người ta để mua mặt cho bố mẹ cô và nhà tôi, chứ có phải là tôi cho cô đâu? Cô khôn hồn thì lấy ngay về đây cho tôi, để tôi còn mang đi trả nợ”.
 
Đến nước này thì Trinh mới ngã ngửa ra rằng mẹ chồng chỉ dùng của hồi môn “hờ” để mua chuộc con dâu và bố mẹ cô. Tất cả những thứ có trong ngày cưới, kể cả xe hoa, của cải, sự sang trọng đều là của đi thuê. Dù là nhà chồng Trinh cũng có chút của ăn, của để nhưng không đến mức giàu có như mẹ chồng cô vẫn thường thể hiện. Thì ra tất cả chỉ để lừa gạt để chiếm đoạt Trinh về làm con dâu bà.
 
Bao ngày sống chung với mẹ chồng, Trinh hiểu, thật ra bà cũng chẳng thương yêu gì cô như bà vẫn nói với bố mẹ Trinh trước ngày cưới. Cái bà cần ở Trinh chỉ là mác học thức cao, có giáo dục, có được cô con dâu như thế sẽ làm con trai bà mở mày mở mặt, và nhà bà cũng có tiếng nói hơn dù con trai bà cũng thuộc hạng được, công việc ổn định.
 
Từ ngày về làm dâu, Trinh sống vật vờ như cái bóng. Mẹ chồng thì giương oai, hét hò con dâu suốt ngày. Chồng Trinh ra sao cô cũng chẳng hiểu nổi, yêu hay không yêu cô còn không phân biệt được bởi anh lúc nào cũng ba phải, nghe lời mẹ một phép nhưng cũng chẳng quên quan tâm tới vợ. Thói đời thật bạc, số phận Trinh đúng là đã rơi vào ngõ cụt… Thôi thì đành chấp nhận bởi cô biết, chính bản thân mình cũng vì tiền, vì háo sắc mà chấp nhận cuộc hôn nhân này, còn gì để kêu than?