Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nước ối màu nâu có khắc phục được không

Nước ối có màu nâu cho thấy đang có vấn đề nhưng nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe bà bầu cũng như sự phát triển có thai nhi hay không. Bạn tham khảo nguyên nhân và cách phòng trị hiện tượng này dưới đây nhé.


BS nói nước ối màu nâu không trong như bình thường. Như vậy có sao không? Có cách nào cải thiện được không?

Bác sĩ ơi tư vấn gấp cho em với!
 
Vợ em đang mang bầu tuần 20, giai đoạn các tuần trước có bị dọa sảy thai giờ thì ổn rồi. Khi đi khám định kỳ và siêu âm bác sĩ nói mọi thứ bình thường và ổn. Tuy nhiên hôm được 18 tuần vợ em khi đi chọc ối (do vợ chồng em có vấn đề về gen nên kiểm tra sàng lọc trước sinh) bác sĩ nói nước ối màu nâu không trong như bình thường.
 
Hôm qua vợ em đi khám, siêu âm bác sĩ nói mọi chỉ số bình thường chỉ có nước ối khi nhìn trên màn hình hơi vẩn và bảo chờ tới 22 tuần khám và siêu âm lại xem thế nào. Hiện giờ vợ chồng em lo lắng quá, xin bác sĩ tư vấn giúp: 1, Liệu nước ối như vậy có cải thiện được không? Uống nước dừa nước mía có làm nước ối trong lên không? 2, Đã có trường hợp nào màu nước ối giống của vợ em không? Xin bác sĩ cho lời khuyên tốt nhất. Em xin chân thành cảm ơn! – (Minh Châu, 32 tuổi – Hà Nội)

Loading...

nuoc oi mau nau co cai thien duoc khong

Bạn Châu thân mến,

Do trước đây vợ bạn có dọa sẩy thai, tức có tình trạng tụ máu sau nhau hay dưới màng ối, từ đó máu thẩm thấu vào trong nước ối, làm nước ối lúc đầu có màu đỏ từ từ chuyển qua màu nâu nhạt.

Việc chảy máu trong nước ối không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai. Thông thường nước ối có màu vàng nhạt và trong, ối màu nâu chứng tỏ đã từng có hiện tượng chảy máu trong nước ối, hiện tạm thời đã ổn. Thủ thuật chọc ối cũng thường gây chảy máu trong nước ối, nhưng mọi việc cũng trở về bình thường sau 3-10 tuần.

Không có thứ nước uống nào làm nước ối trong được bạn ạ, chỉ sau khi các thành phần của máu thoái hóa và hấp thu thì nước ối mới trở lại bình thường (ít nhất 2 tuần). Vợ bạn nên tái khám vào tuần thứ thứ 22 để siêu âm hình thái học của thai nhi. Hai bạn không nên quá lo lắng.

Thân mến!

Loading...

ThS-BS Trần Anh Tuấn