Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nói trong giấc mơ bị mắc bệnh gì

Nhiều bạn có thắc mắc chuyện nói nhiều trong giấc mơ không biết có mắc bệnh gì không? bạn cùng lắng nghe chuyên gia tâm lý và sức khỏe trong bài viết để hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng nằm ngủ mơ dưới đây nhé.


Thực hư chuyện này là gì nhỉ?

Từ khi còn nhỏ đến giờ, em đã mắc phải một tật xấu đó là khi ngủ hay mơ và những lúc như vậy, trong vô thức em lại nói rất to và nhiều. Triệu chứng này khiến em vô cùng ngại mỗi khi về quê ngủ ở nhà họ hàng hoặc đi du lịch ngủ chung phòng với bạn bè. Mặc dù em đã thử uống nhiều loại thuốc an thần nhưng vẫn không có hiệu quả gì. Mọi người nói có thể em bị mắc chứng bệnh về tâm thần nào đó dẫn đến hiện tượng này. Mong bác sĩ giải đáp liệu tật xấu này của em có phải là một dạng bệnh lý không và hãy tư vấn giúp em cách để loại bỏ nó với ạ?

Loading...

(phongva…@yahoo.com)

noi trong giac mo la bieu hien cua benh tam

Chào em,

Mơ trong khi ngủ là hiện tượng hết sức bình thường trong đời sống của con người. Theo các nhà khoa học, giấc mơ là sự phản ảnh những mong muốn, nhu cầu mà khi thức chúng ta không dám làm hoặc không thể làm được. Đôi khi nó là sự sắp xếp không theo một trật tự nào những hình ảnh còn lưu trong trí não mà khi thức chúng ta đã ghi nhớ được – điều này giải thích vì sao những hình ảnh trong giấc mơ thường khó hiểu, kỳ dị.

Ngủ mơ không phải là một bệnh. Những biến đổi sinh lý trong giấc ngủ rất phức tạp như nhịp thở nhanh lên, tăng các hoạt động của vỏ não, cử động mắt nhanh và dãn cơ. Ở những người khỏe mạnh, khi ngủ, vỏ não ức chế hoàn toàn vì vậy không nhận thấy được những dấu hiệu của giấc mơ. Nhưng khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, vỏ não không ức chế hoàn toàn thì giấc mơ mới xuất hiện.

Khi mơ, một số người có thể biểu hiện vung tay, vung chân hay nói ra thành tiếng. Nói khi ngủ là hiện tượng khá phổ biến và hiện tại chưa thấy tài liệu nào khẳng định nó có liên quan đến các bệnh lý tâm thần hay mộng du. Tuy nhiên nói mơ có thể gây những bất tiện như làm mất giấc ngủ của người khác hoặc nói điều gì đó không hay.

Trong thư em không nói rõ mức độ nói mơ của em như thế nào nhưng nếu nó xuất hiện thường xuyên thì em nên thử điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của mình như không nên làm việc quá mệt mỏi, không nên thức khuya và tránh những hoàn cảnh dễ dẫn đến tâm lý căng thẳng… Lý do vì sự mệt mỏi và căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính góp phần dẫn đến hiện tượng nói mơ.

Cụ thể, để khắc phục tình trạng trên bác sĩ Mèo khuyên bạn em nên thực hiện những điều sau:

– Lao động, học tập và nghỉ ngơi hợp lý.

– Tăng cường luyện tập thể chất.

– Có chế độ dinh dưỡng khoa học nhằm nâng cao sức khỏe, bảo đảm giấc ngủ, tránh những căng thẳng không mong muốn.

Loading...

Khi các biện pháp trên không hiệu quả thì có nghĩa là ở em đã xuất hiện dấu hiệu của bệnh lý tâm thần. Lúc đó, em nên đến gặp bác sĩ để có lời khuyên và biện pháp chữa trị thích hợp.

Chúc em sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh!