Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nỗi đau yêu khi mất niềm tin

Có những câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng cũng có những câu chuyện tình yêu chỉ có nỗi đau yêu khi mất niềm tin.


bi kich yeu khi niem tin da mat
Tôi lấy chồng đã được 6 năm, sau 8 năm làm bạn gái của anh.
Loading...
Hai vợ chồng tôi cùng 34 tuổi. Chúng tôi đã có một bé gái 5 tuổi.
 
Mười mấy năm qua tôi luôn bên cạnh anh bất kể lúc khó khăn nhất hay những lúc vui vẻ nhất. Ai cũng nói chúng tôi không cân xứng bởi xét về mọi mặt tôi đều thua anh.
 
Biết thế nên lúc nào tôi cũng lo sợ anh sẽ có người khác mà bỏ rơi mẹ con tôi. Có thể vì điều này mà tôi thiếu tự tin vào bản thân mình.
 
Cũng bởi sợ mất anh nên tôi tự nhủ phải sống thành thật với anh, yêu anh nhiều thật nhiều. Tôi cố gắng mọi cách để bù đắp cho những mặt yếu của mình.
 
Vì nhà chồng tôi ở xa nên vợ chồng tôi ở nhà ngoại để tiện cho anh đi làm. Hai đứa em gái và má tôi đều rất yêu quý anh như con đẻ. Cuộc sống của vợ chồng tôi cứ thế trôi qua trong êm đềm. Thế rồi một ngày, mọi sự thay đổi hoàn toàn.
 
Công việc của anh thường xuyên về rất khuya. Tôi thường thức để đợi cửa anh về. Mấy tháng trước anh về trễ hơn bình thường với lý do là dạo này nhiều việc. Nhưng linh cảm của một người vợ cho tôi biết là hạnh phúc của tôi đang gặp trở ngại.
 
Cách đây một tháng, vô tình tôi đọc được tin nhắn mùi mẫn của một cô gái trong điện thoại của anh. Tôi đã thật sự sốc và gần như ngã quỵ. Bị phát hiện, anh thừa nhận anh và cô gái đó lén lút đã được 3 tháng rồi. Nhưng điều tôi đau đớn nhất là anh đã vì người con gái đó mà lên tiếng ly dị với tôi.
 
Tôi không thể nào quên được mỗi lời anh nói hôm đó. Anh sẵn sàng từ bỏ luôn đứa con ruột của mình chỉ để đi theo một “ảo ành” anh mới quen mấy tháng. Đây là cú sốc lớn nhất trong đời tôi. Anh sẽ không bao giờ có thể hiểu nổi cảm giác đau đớn mà tôi đã phải trải qua.
 
Tôi cố gắng lấy lại bình tĩnh để khuyên anh hãy nghĩ đến gia đình, nghĩ đến con gái anh. Chỉ cần anh cắt đứt với cô gái kia tôi sẽ bỏ qua cho anh. Anh đã xin lỗi tôi và vẫn kiên quyết xin tôi đồng ý ly dị anh vì anh bảo rằng chúng tôi không hợp nhau, và rằng chỉ có cô gái kia mới thực sự hợp với anh.
 
Tôi đã khóc rất nhiều, khóc đến nỗi tôi không còn khóc được nữa. Tôi khóc mà không dám cho người nhà  biết. Tôi phải leo lên sân thượng để khóc cho thỏa lòng bởi tôi vẫn muốn cho anh cơ hội. Tôi không muốn vì chuyện này mà hai đứa em nghĩ xấu cho anh rể nó. Tôi đã vì anh mà nhẫn nhịn, mà làm mọi cách để anh về với tôi nhưng dường như anh không hề trân trọng điều đó.
 
Thấy không thể lay chuyển được anh tôi đành nhờ gia đình hai bên can thiệp. Mọi người đã phân tích cái sai cho anh hiểu và khuyên anh hãy từ bỏ cô gái đó để trở về với gia đình. Anh cũng hứa sẽ làm được và tôi cảm thấy rất vui. Tôi cũng nói rõ ràng điều tôi muốn là anh sẽ không gặp lại cô gái kia nữa, không bắt máy, không gọi cho cô ta nữa. Anh đã hứa và tôi thực sự tin tưởng.
 
Thế nhưng một tháng trôi qua, tôi biết anh vẫn tiếp tục điện thoại lại cho cô ta. Tôi rất giận và cảm thấy bị đổ vỡ, thất vọng hoàn toàn. Tôi đã ký vào giấy đồng ý ly dị anh bởi không còn muốn chứng kiến tình trạng này nữa. Nhưng trong lòng tôi thực sự đau đớn.
 
Đến lúc này, anh lại quay ra năn nỉ tôi xin tôi tha thứ, xin tôi cho anh thêm một cơ hội. Tôi lại đồng ý dù tôi biết rằng anh nói vậy, xin vậy đấy nhưng trong lòng anh vẫn còn thương nhớ cô ta.
 
Một tháng nay tôi chưa hề la mắng hay trách móc anh và cô gái kia. Dù cho cô ta có lời lẽ thô tục, xúc phạm tôi khi tôi gọi điện yêu cầu cô ta phải chấm dứt nhưng tôi vẫn giữ một thái độ vừa phải, không dám nói nặng tới cô ta bởi tôi sợ anh sẽ lấy lý do này mà rời xa tôi.
 
Tôi đã cố gắng để không khí gia đình trở lại như bình thường. Tôi đã vui vẻ,yêu thương anh hơn trước để hai vợ chồng có thể hàn gắn lại. Anh cũng cảm thấy mình có lỗi nên đã quan tâm đến tôi,chiều chuộng tôi hơn.
 
Loading...
Thế nhưng đến lúc này, qua hai lần cố gắng, niềm tin trong tôi đã hoàn toàn sụp đổ. Tôi không thể nào quên được những chuyện đã qua. Tôi trở nên nghi ngờ anh dù anh có cố gắng rất nhiều. Thậm chí tôi nghĩ rằng anh quay về với tôi là vì gia đình, vì con anh chứ không phải vì anh còn yêu tôi.
 
Bây giờ tôi không biết phải làm sao cả.Tôi vẫn còn yêu anh nhưng niềm tin đã mất, sự tin tưởng trong tôi dành cho anh đã không còn nữa. Tôi nên tiếp tục cuộc hôn nhân hay dừng lại? Tôi phải ứng xử ra sao trong trường hợp này? Xin  hãy cho tôi một lời khuyên.
Chúc bạn sớm vượt qua nỗi đau yêu khi mất niềm tin!