Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những thực phẩm tốt nhất cho mẹ bầu sau sinh

Để giúp chị em phụ nữ mới sinh có nguồn sữa dồi dào, bạn tham khảo những loại thực phẩm tốt nhất dành cho mẹ bầu sau sinh dưới đây nhé.


Tôi sinh con được 6 tháng và hiện đang cho con bú. Tôi ăn rất nhiều để có nhiều sữa, tuy nhiên, lượng sữa của tôi cũng không nhiều lắm và tôi tăng cân rất nhanh. Xin bác sĩ tư vấn giúp, tôi nên ăn những loại thực phẩm nào để vẫn đủ chất dinh dưỡng cho con bú mà tôi không tiếp tục bị tăng cân? Mai Thu Hà (Gia Lai)

sau khi sinh nen an nhung loai thuc pham nao

Lượng sữa tiết ra nhiều hay ít không phải hoàn toàn phụ thuộc vào ăn nhiều mà quan trọng nhất là bà mẹ phải cho con bú thường xuyên và bú đúng cách, ngủ đủ giấc, tinh thần thoải mái. Vì cơ chế tiết sữa phụ thuộc nhiều vào yếu tố thần kinh. Khi con bú, sẽ kích thích vào các đầu dây thần kinh ở núm vú tạo thành luồng thần kinh ra thùy sau của tuyến yên tiết ra 2 nội tiết tố là: prolactin và ocytixin. Prolactin kích thích tuyến sữa sản xuất ra sữa còn ocytoxin kích thích cơ trơn của tuyến vú bài tiết ra sữa. Vì vậy, nếu không cho con bú thì dù có ăn rất nhiều cũng không thể có sữa.

Loading...

Nếu chị đang tăng cân nhanh thì không nên ăn quá nhiều nhất là những thức ăn có nguồn gốc tinh bột. Nên ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: sữa không đường, hoa quả không ngọt, nhiều rau xanh và cần thiết có thể bổ sung các thực phẩm chức năng cung cấp các vi chất dinh dưỡng thì chất lượng sữa sẽ rất tốt. Cần bổ sung nhiều nước và ăn các thức ăn nhiều nước như: cháo, súp, sữa…

Bác sĩ Lê Hải