Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những thực phẩm chống ung thư hiệu quả

Sau nhiều nghiên cứu về công dụng phòng chống ung thư từ thực phẩm dinh dưỡng, bạn tham khảo những thực phẩm chống bệnh ung thư tốt nhất trong bài.


1. Cà chua:

Loại quả có rất nhiều ở Việt Nam này rất hữu ích cho sức khoẻ với chất chống ô xi hoá vitamin C và lycopene-chất chống ung thư. Những chất này giúp nâng cao hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa được một số loại ung thư, ví dụ như các bệnh ung thư  dạ dày, ung thư cổ tử cung, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư ruột và ung thư bàng quang.

Loading...

2. Các loại rau họ cải. Bông cải xanh, bắp cải đỏ, củ cải đỏ, hoa lơ, cải xoăn, củ cải đường, cải Bruxen... là những loại rau rất tốt cho sức khoẻ và cũng có tác dụng phòng chống ung thư. Người ta đã làm thí nghiệm với các loại rau họ cải và kết quả cho thấy, trong các loại rau này có hàm lượng lớn các chất chống ung thư, ví dụ như: sulforaphane, beta-carotene và indolcarbinol.

3. Rau bina.

Có lẽ về công dụng của loại rau này chúng  ta phải ý kiến của chàng thuỷ thủ Popeye. Đây là loại rau có lá rộng, màu xanh sẫm, chứa trong mình rất nhiều chất chống ô xi hoá, như glutathione, vitamin C, beta-carotene, a xít folic và carotenoids. Củ cà rốt cũng được coi là loại củ có chứa rất nhiều beta-carotene và carotenoids – những chất hoá học có tác dụng lớn trong việc hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

4. Đậu.

Tất cả các loại đậu đều rất tốt cho cơ thể, đặc biệt trong việc điều trị các bệnh về tiêu hoá và ung thư vú. Đậu nành còn được biết đến như chất ức chế không để cho các tế bào ung thư có cơ hội xâm nhập vào cơ thể người. Đậu nành cũng chứa isoflavones – một chất chống ung thư vú.

5. Hạt tiêu.

Có thể khi nêm hạt tiêu vào thức ăn, bạn sẽ thấy cay như có lửa trong mồm nhưng chất capsaixin có trong hạt tiêu sẽ giúp cơ thể bạn đẩy ra ngoài những chất carcinogens có hại ở trong thuốc lá và một số loại thức ăn. Chính vì thế, hạt tiêu rất hữu hiệu trong việc chống lại ung thư phổi.

6. Tỏi.

Loại gia vị thuộc họ hành này không chỉ có mùi thơm đặc biệt mà nó còn thực sự có ích cho cơ thể trong việc phòng chống ung thư vú.  Ngoài ra, tỏi vẫn có trong các bài thuốc dân gian Việt Nam trong việc chống cảm cúm.

7. Các loại cam, quýt.

Là loại hoa quả chứa trong mình rất nhiều chất chống ung thư và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể người. carotenoids- có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư.

8. Các loại quả dạng hột, như:

dâu, cây việt quất, cây nam việt quất, quả mâm xôi, nho đỏ và nho tím không chỉ là những loại quả hấp dẫn về vị ngọt, mà còn tốt cho sức khoẻ con người. Những loại hoa quả này sử dụng màu sẫm của mình để tổng hợp antoxian (chất sắt) có thể trung hoà carcinogens. Hơn thế, các loại quả này còn chứa rất nhiều flavonoids-một nhóm chất có tác dụng chống ung thư.

9. Thức ăn giàu chất xơ.

Các loại thức ăn giàu chất xơ, như bột mỳ, lúa gạo, ngũ cốc và táo giúp cơ thể chống lại ung thư tuyến tụy và ung thư dạ dày. Bạn có biết không, một quả táo cung cấp chất chống ung thư với lượng lớn a xít ellagic. A xít ellagic ngăn ngừa các tế bào ung thư phân chia, rồi ngăn cản quá trình tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư da,  ung thư ruột và ung thư tiền liệt tuyến.

Loading...

10. Trà xanh và trà đen.

Trà xanh và trà đen vẫn được biết đến như những thần dược cho sức khoẻ con người. Trong trà có chứa chất chống ô xi hoá, như polyphenols. Cho dù bạn có uống trà lúc nóng hay nguội, thì trà cũng có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung thư và các bệnh về tim mạch.

Tags: ung thư