Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những thực phẩm chống phóng xạ tốt

Chỉ cần sử dụng những loại thực phẩm dễ kiếm trong bài sẽ giúp bạn ngăn ngừa đáng kể những phóng xạ gây hại tới sức khỏe rồi đấy.


1. Trái cây có chứa lycopene

Trái cây có chứa lycopene chính là những loại quả có chứa sắc tố đỏ như cà chua hay dưa hấu. Cho đến thời điểm này thì lycopene vẫn là nguyên tố có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất. Khả năng chống oxy hóa của lycopene mạnh hơn vitamin E 100 lần.

Loading...

Lycopene có khả năng chống lại phóng xạ, phòng tránh những bệnh liên quan đến tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch.

2. Vitamin E, vitamin C

Vitamin E và vitamin C có nhiều trong các loại đậu, dầu ôliu, dầu hoa hướng dương, cà rốt hay các loại quả như quýt và kiwi.

Vitamin E và vitamin C đều thuộc những loại vitamin có khả năng chống oxy hóa, có thể làm giảm phản ứng oxy hóa do bức xạ điện từ gây ra. Tác dụng này của vitamin E và vitamin C cũng giống như việc khoác thêm cho chúng ta lớp áo bảo vệ da chống lại phóng xạ.

3. Trà xanh, đậu xanh

Loading...

Các chuyên gia đã chứng minh, trà xanh và đậu xanh có chứa nhiều provitamin A và lipopolysaccharide (là phức hợp của lipid với carbonhydrat). Các chất này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải phóng độc tố, tăng tốc độ trao đổi chất.

Chúng đặc biệt có tác dụng trong việc kháng lại mọi hình thức nhiễm khuẩn.

Các bác sỹ khuyên rằng mỗi ngày chúng ta đều nên uống trà xanh và canh đậu xanh để tăng thành phần chống phóng xạ trong cơ thể, ngoài ra còn có thể bổ sung nước, tăng mạnh khả năng trao đổi chất.