Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những tác hại của chuối tiêu với sức khỏe của bạn

Chuối tiêu có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp nhưng bạn cũng đừng quá lạm dụng vì chuối tiêu cũng có những tác hại của riêng nó với sức khỏe.


Gây đau đầu

Loading...

Trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não, dễ gây ra cho bạn những cơn đau đầu nếu ăn quá nhiều. Đặc biệt, trong chuối chín có lượng các chất này cao hơn nên tốt nhất, bạn đừng nên để chuối quá lâu hoặc ăn chuối quá chín.

Làm cơ thể mệt mỏi

Chuối là loại trái cây bổ dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều lại không hề tốt. Nguyên do vì lượng magie có trong chuối nếu nạp nhiều vào cơ thể có thể gây ra ngộ độc magie với biểu hiện bên ngoài là tình trạng mệt mỏi, ốm yếu và tiêu chảy. Bạn chỉ nên ăn chuối với lượng vừa phải để magie giúp thư giãn các cơ bắp trong cơ thể.

Gây buồn nôn, mạch đập chậm

Một quả chuối chứa 400mg kali, trong khi đó cơ thể cần bổ sung 4.700mg kali mỗi ngày. Do vậy, bạn đừng ăn quá nhiều chuối một lúc để tránh tình trạng tăng kali trong máu, có thể làm cho nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí làm tim ngừng đập. Tốt nhất, bạn nên ăn chỉ từ 2 – 3 quả chuối mỗi ngày sẽ cung cấp đủ kali để điều hòa các mô cơ bắp, tăng quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể.

Do đó cần ăn chuối ở mức độ vừa phải. Nhà dinh dưỡng học Flores cho biết, bệnh nhân bị đau đầu cần hạn chế ăn chuối bởi "các axit amin trong chuối làm giãn các mạch máu." , chuối chín có chứa nhiều các axit amin hơn chuối xanh. Ngoài ra một “tác hại” được tìm thấy trên chuối là nó có thể gây buồn ngủ khi ăn quá nhiều do có chất tryptophan. Magiê có nhiều trong chuối có tác dụng giãn các cơ bắp – nhưng nó lại trở thành phản tác dụng nếu đang mệt mỏi, lơ mơ.

Loading...

Ăn chuối trở nên nguy hiểm nếu bạn ăn quá nhiều. Bộ Nông nghiệp MỸ khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày, nếu nạp vào cơ thể hàng chục quả chuối sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.