Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những món ăn khiến bạn chẳng thể có thai

Đôi vợ chồng đều không gặp vấn đề gì về sức khỏe sinh sản nhưng chẳng thể có thai phải không? Bạn hãy dừng ngay những món ăn ảnh hưởng xấu đến việc có bầu trong bài nhé.

Chỉ ăn thực phẩm giàu chất xơ

Rất nhiều chị em vì muốn theo đuổi cái đẹp, giữ gìn vóc dáng nên chọn cho mình thực đơn ăn uống hạn chế thịt nhất có thể. Điều này dẫn đến dinh dưỡng trong cơ thể không đầy đủ và ảnh hưởng tới nội tiết tố bên trong. Đối với nam giới, thói quen này cũng ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng. Nếu muốn sinh bé, hai vợ chồng cần đặc biệt chú ý tới chế độ ăn uống của mình.

Loading...

Đồ ăn có hàng lượng đạm, dầu mỡ quá nhiều

Trái ngược với thói quen vừa được nhắc đến ở trên, nhiều đôi vợ chồng lại tẩm bổ quá nhiều khiến cho hàm lượng dinh dưỡng được cung cấp cho cơ thể vượt quá mức cần thiết. Điều này khiến cho trọng lượng cơ thể tăng nhanh, dễ béo phì. Lượng protein trong cơ thể tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ thụ thai thành công của bạn.


 
Không ăn sáng

Cuộc sống quá bận rộn khiến cho bạn quên mất chuyện ăn sáng, hay chỉ đơn giản là bạn không có thói quen đó trong suốt nhiều năm nay. Hoặc, cũng có những trường hợp thức dậy quá muộn nên hai bữa sáng, trưa gộp làm một. Cách làm này khiến cho lượng đường trong máu tăng cao, khả năng thụ thai kém đi.

Thích ăn đồ lạnh

Các đồ ăn, nước uống lạnh như kem, đồ uống ướp đá… là sở thích của nhiều người, nhất là trong thời tiết nóng nực như mùa hè. Thường xuyên ăn kem và uống đồ lạnh khiến cho dạ dày hoạt động không tốt, kinh nguyệt không đều hay bị thống kinh.

Ăn quá nhiều đồ nóng

Đồ nóng ở đây không có nghĩa là đồ ăn làm nóng lên, mà là các món ăn chứa gia vị cay nồng. Các món ăn này dễ kích thích vị giác, tuy nhiên với nam giới, ăn quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Còn đối với phụ nữ đang mang thai, nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

Uống nhiều rượu, hút thuốc

Nồng độ cồn trong rượu có thể giết chết tinh trùng của nam giới, đồng thời khiến cho 26% sản phụ sau khi mang thai mắc phải bệnh cao huyết áp, hoặc có những ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của trẻ. Hút thuốc cũng là một trong những thói quen có hại, gây ra sự phát triển không bình thường ở tinh trùng của nam giới, rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới, ảnh hưởng tới sức khỏe buồng trứng.

Loading...

Chúc bạn sớm có tin vui!

Tags: mang thai
Loading...