Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những loại thuốc tránh sử dụng trong ngày đèn đỏ

Việc sử dụng thuốc kéo gài khiến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ không được ổn đinh. Đặc biệt chị em cần tránh dùng một số loại thuốc ngày đèn đỏ dưới đây nhé.

Thuốc trị nhiễm trùng âm đạo

Thuốc trị nhiễm trùng âm đạo : trong thời kỳ kinh nguyệt niệm mạc tử cung bị tắc nghẽn và cổ tử cung giãn ra. Thêm vào đó đây là thời kỳ rất thích hợp để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, vì vậy nếu cố tình sử dụng các loại thuốc chống nhiễm trùng hay chống nấm vùng kín sẽ dẫn đến khoang tử cung  dễ bị vi khuẩn xâm lấn ngược lên trên do cổ tử cung đã bị giãn ra.

Loading...

Thuốc nội tiết không được dùng trong ngày “đèn đỏ”

nhung loai thuoc khong nen dung trong ngay den do

Thuốc nội tiết : trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ sẽ có sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể nếu dùng thêm các loại thuốc có thể dẫn đến rối loạn nội tiết nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy không nên sử dụng các loại thuốc liên quan đến nội tiết trong thời kỳ này. Các thuốc có chứa androgen có thể gây ra giảm kinh nguyệt, mãn kinh, kinh nguyệt không đều,..các thuốc chứa progesterone có thể gây đau vú hay chảy máu âm đạo.

Thuốc chống đông máu

Thuốc chống đông máu : nếu sử dụng thuốc chống đông máu trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ rong kinh, chảy máu nặng hơn trong kỳ kinh nguyệt.

Thuốc cầm máu không nên dùng trong ngày “đèn đỏ”

Thuốc cầm máu : các loại thuốc cầm máu có chứa andel, vitamin K,.. sẽ làm giảm đi tính thấm của mao mạch và giảm đi sự co thắt của các mao mạch gây ra ứ huyết vì không thể đẩy máu ra ngoài.

Thuốc nhuận tràng

Loading...

Thuốc nhuận tràng : các loại thuốc nhuận tràng như magneslium sulfate, sodium sulfate tumble,.. có thể gây tắc nghẽn vùng chậu, gây xung huyết vì vậy càng cần phải tránh dùng các loại thuốc này trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

Trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào ,chị em cần tham khảo và sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa ,để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bản thân mình. Trên đây là 5 loại thuốc không nên dùng trong ngày “đèn đỏ” mà chị em cần biết và chú ý để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.

Loading...