Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những loại hoa quả bà bầu cần tránh ăn

Việc sử dụng hoa quả trong thai kì giúp tăng cường dưỡng chất cho cả mẹ lẫn thai nhi. Tuy nhiên, bạn cần tránh ăn một số loại hoa quả không tốt khi mang bầu dưới đây nhé.


Nhãn

Phụ nữ mang thai ăn nhiều nhãn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Nhãn là trái cây có vị ngọt, khá ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai không nên ăn nhãn bởi bên trong nhãn chứa nhiều chất gây nóng trong cơ thể khiến những bà bầu hay bị táo bón, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Nếu phụ nữ mang thai mà ăn quá nhiều nhãn có thể dẫn đến đau bụng, chảy máu, gây hại cho thai nhi và thậm chí có thể bị sẩy thai.

Loading...

nhung loai trai cay me bau khong nen an

Đào

Đào có chứa nhiều Sắt. Ngoài ra cũng chứa nhiều protein, đường, kẽm, pectin….tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, cũng giống như nhãn, đào cũng chứa nhiều chất làm cơ thể bị nóng. Nếu phụ nữ mang thai mà ăn đào có thể gây ra hiện tượng bị chảy máu. Thêm nữa, lông của đào có thể gây ra dị ứng hoặc cổ họng bị khàn. Vì thế, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều đào, và nên gọt vỏ trước khi ăn để loại bỏ hết lớp lông ở vỏ đào.

Vải

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều vải vì vải chứa lượng đường cao có thể gây ra bệnh tiểu đường cũng như thừa cân.

Theo kinh nghiệm của người xưa, vải là loại trái cây ngọt và có nhiều lợi ích làm đẹp. Tuy nhiên với phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều vải vì vải chứa lượng đường cao có thể gây ra bệnh tiểu đường cũng như thừa cân. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai cũng nên hạn chế những loại trái cây có tính nóng như vải.

Quả Mận

Mận chứa nhiều carotene và khi carotene đi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành vitamin A rất tốt cho mắt. Ngoài ra  mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali…có tác dụng giúp giải độc cơ thể.

Với phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều mận vì mận cũng có tính nóng. Nếu ăn nhiều cơ thể sẽ bị nóng và dễ bị phát ban, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Quả Ổi

Loading...

Ổi cũng có tính nóng như một số loại trái cây khác.

Ổi là trái cây được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Cũng như vải, ổi cũng có tính nóng. Với phụ nữ khi mang thai, nếu ăn ổi sẽ gây ra một số tác dụng phụ như táo bón.
Na

Na được rất nhiều người thích ăn bởi na không gây cảm giác chán khi ăn. Tuy nhiên, na cũng có tính nóng nên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều.
Vú sữa

Cũng như những trái cây trên, vú sữa cũng có tính chất nóng nên phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều. Trong vú sức có chứa nhiều ofacrid gây táo bón.