Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những hiểu lầm nguy hiểm về thụ thai

Thực phẩm giúp thụ thai dễ dàng

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

Rất nhiều người thực hiện và chia sẻ những cách để quan hệ tình dục không mang thai, nhưng việc làm của họ chẳng khác nào đùa với lửa. Dưới đây là những quan điểm sai lầm về thụ thai mà bạn cần biết

Những hiểu lầm về thụ thai

Loading...

1. Xuất tinh bên ngoài:

Người phụ nữ sẽ không thụ thai nếu người đàn ông không xuất tinh bên trong? Không nên chủ quan với suy nghĩ này, một lượng nhỏ tinh dịch chứa tinh trùng nếu có cơ hội gặp gỡ trứng thì chẳng có gì đảm bảo việc mang thai không xảy ra. Vì thế, tránh thai theo phương pháp này không phải là biện pháp chắc chắn 100%.

2. Không thể có thai ở "lần đầu tiên":

Hoàn toàn sai lầm với suy nghĩ thiển cận này. Bạn nghĩ xem nếu hai bạn là những người đã trưởng thành, có chu kỳ kinh nguyệt và chất lượng tinh trùng bình thường thì dù lần đầu hay lần cuối, việc mang thai là điều khó tránh khỏi khi bạn tạo cơ hội cho tinh trùng tiếp xúc với trứng.

3. Sẽ không hề hấn gì nếu bạn làm chuyện ấy ở tư thế ngược:

Nghe có vẻ thật buồn cười nhưng có rất nhiều người suy nghĩ như thế. Ở bất kỳ tư thế giao hợp nào, một khi tinh dịch có cơ hội bơi ngược vào bên trong âm đạo và trú lại ở đó cho đến khi gặp trứng thì mang thai là điều dễ hiểu.

4. Hóa chất diệt tinh trùng có đáng tin cậy?:

Gel diệt tinh trùng cũng không hẳn sẽ "khai tử" hoàn toàn chúng vì sẽ có những chú tinh binh cứng đầu, luồn lách sâu vào bên trong và không bị tác động bởi thứ hóa chất này, hơn nữa chúng còn có thể tồn tại bên ngoài tử cung 24-48 giờ đấy nhé.

5. Hai bao cao su là tốt hơn so với một:

Có một vài thứ thì hai hoặc nhiều hơn sẽ tốt và an toàn hơn, 2 chiếc áo sẽ ấm giúp bạn ấm áp hơn một chiếc, tuy nhiên 2 bao cao su có tốt hơn 1 chiếc khi "lâm trận" không? Điều này chỉ đơn giản là lời khuyên vô ích. Việc sử dụng hai bao cao su sẽ làm tăng ma sát giữa chúng và là nguyên nhân khiến cả hai đều dễ dàng bị rách, vỡ. Như vậy là bạn đã tạo cơ hội cho mình thụ thai dễ dàng hơn rồi đấy.

6. Uống thuốc kháng sinh trước khi quan hệ giúp tránh thụ thai:

Câu trả lời là hết sức vô lý, loại thuốc mà bạn cần cho vào cơ thể nếu không thích mang thai ngoài ý muốn là thuốc tránh thai. Hãy uống đều đặn trong suốt cả tháng để có hiệu quả tốt nhất. Loại thuốc chữa cháy khác là thuốc tránh thai khẩn cấp. Với loại vỉ 2 viên, viên thứ nhất uống trễ nhất là 72 giờ sau khi giao hợp và uống lại viên thứ hai 12 giờ sau đó. Hiện cũng có loại thuốc tránh thai khẩn cấp vỉ một viên. Bạn cần hỏi kỹ dược sỹ bán thuốc xem thành phần và thời gian qui định uống thuốc để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Loading...

7. Thụt rửa sạch sẽ sau quan hệ sẽ giúp ngăn chặn việc mang thai?

Câu trả lời là hoàn toàn sai lầm, thực tế của hành vi này còn làm tăng nguy cơ mang thai cao hơn. Nước và quá trình thụt rửa sẽ đẩy tinh trùng vào sâu hơn trong tử cung, nơi có trứng và quá trình thụ tinh sẽ diễn ra ngay sau đó.

8. Bạn không thể có thai nếu "lâm trận" trong bồn tắm, vòi hoa sen hay hồ bơi.

Nó không phải là một ý tưởng tốt đâu, bởi vì nước sẽ là công cụ đầy hữu hiệu giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển vào trong âm đạo.

Loading...