Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những điều cần thiết khi du học

Không phải ai cũng có cách học tập hay làm quen nhanh với môi trường mới tốt được, chính vì vậy các bạn cần biết những điều cần thiết khi du học.


“Thường phải mất một học kỳ hoặc cả năm học, du học sinh mới có thể hòa nhập được vào môi trường mới ở nước sở tại về sinh hoạt trong cuộc sống cũng như phương pháp học tập…”. Đó là những nhận xét chung của chuyên viên tư vấn IDP Việt Nam trong buổi hội thảo về du học New Zealand mới đây. Để rút ngắn thời gian hòa nhập này cũng như vượt qua nó một cách dễ dàng, theo kinh nghiệm của nhiều cựu du học sinh, du học sinh Việt Nam cần tránh những lỗi được coi là “quán tính”, do đã quen khi còn ở trong nước.

Cứ học theo cách cũ

Kim Ngân, đang học thạc sĩ ngành marketing và quản lý tại New Zealand, cho biết: Cách học ở New Zealand khác nhiều so với Việt Nam. Thời gian lên lớp không nhiều, chủ yếu đòi hỏi sự tự học. Nhiều bạn cứ thấy thầy cô không kiểm tra, không nhắc nhở cứ tưởng là việc học quá nhẹ nhàng nhưng đến kỳ kiểm tra thì bắt đầu thấy đuối. Thật ra, lượng kiến thức và bài vở rất nhiều, nếu không chịu khó đọc thêm tài liệu để nắm vững kiến thức thì sẽ rất dễ mất phương hướng và gặp nhiều khó khăn trong những kỳ thi học kỳ.

nhung viec can tranh khi di du hoc

Các du học sinh Việt Nam tại Mỹ Ảnh: LÊ HUYỀN

Loading...

Đặc biệt là, theo Hồng Hạnh, cựu du học sinh New Zealand, hiện đang làm việc ở một ngân hàng: Thầy cô rất thích những ý kiến trái chiều; càng khác lạ, độc đáo càng được đánh giá cao. Nhiều bạn cứ nghĩ nói theo thầy cô sẽ được điểm cao. Nhưng thực tế là bài thi nếu cứ nói càng khác thầy cô càng tốt càng có điểm cao vì họ khuyến khích mỗi cá nhân có suy nghĩ độc lập.

Hãy trang bị kiến thức khi du học bạn sẽ thành công!