Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Những điều cần chú ý khi dùng olanzapin

Thuốc an thần giúp chống loạn thần hiệu quả. Tuy nhiên, Bạn cần chú ý những điều khi sử dụng thuốc olanzapin hiệu quả nhất dưới đây nhé.


Olanzapin có các biệt dược zyprexa, zypnex, ozip, olan, oleanz rapitab, fonzepin…, có tác dụng chống loạn thần mạnh, giải lo âu, gây ngủ, chống trầm cảm nhẹ. Ngoài ra, thuốc còn gây kích thích ăn ngon miệng, vì vậy, gây tăng cân. Do đó, olanzapin được khuyên là không nên dùng cho bệnh nhân đái tháo đường, người béo phì, người lái xe, làm việc với máy móc như máy tiện, máy khoan…

luu y khi dung olanzapin

Thuốc không gây độc với gan, thận, cơ tim, cơ quan tạo máu…, vì thế, không cần làm xét nghiệm công thức máu, chức năng gan, thận, điện tim trong quá trình điều trị.

Olanzapin có thời gian bán hủy dài (36 giờ), do đó, chỉ cần dùng một liều duy nhất mỗi ngày, vào buổi tối. Thuốc chưa có thử nghiệm lâm sàng cho trẻ em dưới 12 tuổi và phụ nữ có thai nên được khuyên phải cân nhắc khi sử dụng cho các đối tượng này.

Loading...

Thuốc đạt hiệu quả với các triệu chứng loạn thần xuất hiện sau 4 – 6 tuần điều trị và được cho là tương đương với haloperidol. Trên triệu chứng âm tính, kết quả xuất hiện rõ ràng sau 6 – 12 tháng điều trị.

Thuốc uống buổi tối trước khi đi ngủ.

TS. Bùi Quang Huy