Những di truyền thai nhi nhận từ cha mẹ

Con cái là sự kết tinh của tình yêu, cũng là những đặc điểm, tính cách, màu da mà cha mẹ di truyền lại cho con. Bạn tìm hiểu thai nhi nhận di truyền gì từ bố mẹ dưới đây nhé.


Chúng ta đều biết giới tính của thai nhi là do người bố quyết định, tuy nhiên còn rất nhiều yếu tố khác bé được thừa hưởng từ bố hoặc mẹ theo luật di truyền. Hãy cùng dự đoán màu da, tính cách, chiều cao của con trẻ.

Chiều cao

Loading...

Với một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dưỡng chất thì 70% chiều cao của con trẻ được thừa hưởng từ cả bố và mẹ trong đó người cha là 35% , mẹ là 35%. Nếu cả bố và mẹ đều không cao thì tương lai đẻ ra một em bé cao vượt trội là rất khó bởi 30% từ chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể chất không thể cải thiện được quá nhiều.

Trí thông minh

Kết quả từ rất nhiều cuộc nghiên cứu cho rằng trí thông minh của con trẻ là tổng hợp từ nhiều yếu tố, trong đó có gen di truyền và những tác động từ môi trường xung quanh.

Một công trình nghiên cứu của nhà khoa học Zicher năm 2001 đã chỉ ra rằng nữ giới là nhân vật quan trọng nhất trong việc di truyền gene cho nhân loại, các gene thông minh nằm rải rác trên chuỗi AND, nhưng có tới 2/3 tập trung ở nhiễm sắc thể giới tính X.

thai nhi duoc di truyen gi tu bo me

Kết quả từ rất nhiều cuộc nghiên cứu cho rằng trí thông minh của con trẻ là tổng hợp từ nhiều yếu tố, trong đó có gen di truyền và những tác động từ môi trường xung quanh. (ảnh minh họa)

Loading...

Ở đàn ông, gene thông minh nằm tập trung rất nhiều ở nhiễm sắc thể X, nhưng lại rất ít ở nhiễm sắc thể Y. Sự phân bố không đều này dẫn đến kết quả là, ở đàn ông có những người IQ rất cao, nhưng cũng có những người IQ rất thấp. Đối với phụ nữ, sự phân bố đều đặn gene thông minh trên 2  nhiễm sắc thể X khiến trí tuệ của họ bình quân hơn, không nhiều những người thông minh xuất chúng, nhưng cũng hiếm những trường hợp IQ quá thấp.