Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nhịn ăn giúp trị viêm khớp dạng thấp đúng hay sai

Nhịn ăn giúp trị viêm khớp dạng thấp đúng hay sai là câu hỏi của rất nhiều người bệnh. Vì vậy, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị bệnh thấp khớp hiệu quả an toàn dưới đây nhé.


Trước khi qua Bolivia, tôi có đến khám ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM, Bệnh viện Da liễu và cũng thử máu ở Viện Pasteur. Kết quả bác sĩ chẩn đoán là tôi bị viêm khớp dạng thấp.

Bây giờ các khớp xương tay của tôi ngày càng sưng to và rất đau. Vì công việc nên tôi phải đi gấp, không thể chữa trị ở Việt Nam được. Nhưng qua bên này tôi cũng không thể tiếp tục điều trị vì cơ sở vật chất không đủ. Tôi có nghe người thân nói về cách chữa trị bằng phương pháp tuyệt thực hay nhịn ăn rất hay. Xin cho tôi hỏi  phương pháp và cách nhịn ăn tốt nhất. Vì tôi thấy bệnh tình của tôi càng ngày càng nặng mà thời gian về Việt Nam điều trị thì còn khá lâu không biết bao giờ mới về được.

Loading...

Rất mong bác sĩ hướng dẫn để tôi có thể học tập tốt trong thời gian tới. Cám ơn. – (Pham Toan)

nhin an de chua viem khop dang thap co dung

Trả lời:

Việc áp dụng phương pháp nhịn ăn để điều trị viêm khớp dạng thấp là tin đồn không có cơ sở khoa học.

Nhịn ăn là phương pháp hiệu quả trong nhiều bệnh mãn tính nhưng phải được sự theo dõi đúng bài bản của thầy thuốc giỏi về phương pháp này. Hiện nay có khuynh hướng tự áp dụng một cách cường điệu, nhất là do thông tin không được kiểm chứng trên mạng.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh có nhiều di chứng nghiêm trọng trên tim, thận, mắt … Bệnh nhân vì thế cần được điều trị bằng thuốc đặc hiệu và thầy thuốc chuyên khoa. Không có giải pháp nào khác.

Loading...

Lời thật khó tránh mất lòng. Đánh đổi sức khỏe với việc ưu tiên cho nghề nghiệp là sai lầm nghiêm trọng.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng
Phòng Điều trị Nội khoa, Trung Tâm Oxy Cao Áp TP HCM