Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nhận biết khẩu trang thật, giả

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại khẩu trang với chất liệu khác nhau, các bạn cùng tìm hiểu cách nhận biết khẩu trang thật, giả.


Làm thế nào nhận biết được khẩu trang thật, giả? Câu hỏi này tưởng khó, thế nhưng, với những bí kíp sau, bạn sẽ thấy việc đó trở nên vô cùng đơn giản.

Với khẩu trang y tế:

Loading...

Nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt bởi thực chất chúng ta cũng không phải là dân trong nghề. Thế nhưng, chỉ cần ngâm vào nước thì thật-giả sẽ hiện rõ ngay trước mắt. Cụ thể là: khẩu trang thật sẽ không bị thấm nước; khẩu trang giả sẽ bị ngấm nước và ướt ngay.

Để chắc chắn hơn, bạn hãy xé chiếc khẩu trang đã ngâm nước đó ra và sẽ thấy: lớp giấy lót bên trong khẩu trang thật vẫn còn nguyên vẹn, còn nó sẽ bị rã hết nếu là khẩu trang giả.

Với khẩu trang than hoạt tính:

Để phân biệt, bạn chỉ cần xé lớp khẩu trang ra. Khẩu trang giả chỉ có một lớp vải màu đen bên trong chứ không hề có lớp than hoạt tính bên trong.

Mọi người cũng có thể kiểm tra thông bên ngoài bao bì, hộp khẩu trang giả không có số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng như khẩu trang được bán trong nhà thuốc.

Với khẩu trang vải:

Nhiều loại khẩu trang vải giá rẻ được may lại bằng vải vụn công nghiệp và loại vải này thường có nhiều tạp chất tẩy, nhuộm không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất trước khi dùng nên giặt thật kỹ.

Loading...

Chúc bạn nhận biết khẩu trang thật, giả thành công!

Tags: khẩu trang