Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nguyên nhân tự xuất hiện vết bầm tím ở chân

Vì sao tự nhiên xuất hiện nhiều vết tím ở chân là thắc mắc của nhiều người. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị chứng bị thâm tím ở chân tay dưới đây nhé.


Cháu là nữ, năm nay 17 tuổi. Cháu rất hay bị bầm tím ở chân nhưng không phải do ngã hay va đập mà các vết tím toàn tự nhiên xuất hiện. Cháu dùng tay ấn vào những vùng đó thì không thấy đau. Khoảng vài hôm sau đó thì nó mờ dần rồi hết hẳn nhưng lại có những vết mới xuất hiện. Không biết đây có phải là biểu hiện của bệnh gì không thưa bác sĩ? Cháu nên làm gì lúc này hay cứ mặc kệ nó thôi ạ?

Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn. (rito…@gmail.com)

Loading...

vi sao tu nhien xuat hien vet bam tim o

Trả lời:

Chào cháu,

Việc xuất hiện các vết bầm tím trên cơ thể một cách bất thường là hoàn toàn có nguyên nhân của nó. Trường hợp vết bầm tím xảy ra không phải do va đập và không gây đau thì có thể rơi vào một số trường hợp sau đây:

– Thiếu một số loại vitamin như vitamin B12, C,… khiến cho cơ thể không sản xuất đủ tiểu huyết cầu hoặc tiểu huyết cầu không đảm bảo vai trò, từ đó gây ra tình trạng xuất huyết dưới da với biểu hiện là các vết bầm tím trên da.

– Do các nguyên nhân gây rối loạn quá trình đông máu như giảm số lượng hoặc chất lượng tiểu cầu, rối loạn các yếu tố đông máu hoặc tổn thương thành mạch mắc phải…

– Một số bệnh lý như bệnh bệnh đa hồng cầu, xơ gan… cũng có biểu hiện như trên. Bởi vậy, cháu không nên chủ quan với chúng.

– Tác dụng phụ từ một số loại thuốc.

– Do di truyền.

Tình trạng có các vết bầm xuất hiện không rõ nguyên nhân và không gây đau xảy ra ở khá nhiều người, chúng ta thường hay chủ quan và bỏ qua chúng. Đa phần các vết bầm trên da là lành tính, tuy nhiên, cháu cũng không nên coi thường bởi có thể rơi vào trường hợp bệnh lý nguy hiểm. Để biết chính xác nguyên nhân của vết bầm, cháu cần xét nghiệm máu để xem lượng tiểu huyết cầu có bình thường hay không.

Bác sĩ Mèo khuyên cháu nên đi khám ở các cơ sở y tế sớm nhất có thể để xác định chính xác nguyên nhân gây ra vết bầm, từ đó có phương pháp điều trị sớm.

Chúc cháu luôn khỏe mạnh.

Loading...

Bác sĩ Mèo

Tags: sức khỏe