Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nguyên nhân trẻ đi tiểu lại có mùi khó chịu

Bé đi tiểu lại có mùi khó chịu thì bị mắc bệnh gì là nhiều thắc mắc của các bậc phụ huynh. Vì vậy, bạn tham khảo nguyên nhân đi tiểu có mùi ở bé dưới đây nhé.


Xin chào bác sĩ,

Con gái tôi năm nay 7 tuổi, mỗi lần cháu đi tiểu tôi thấy có mùi khó chịu (hơi nặng mùi) không như bình thường. Tôi nghĩ chắc do con uống ít nước nên nước tiểu có mùi vậy.

Khi cháu đi học tôi chuẩn bị giấy ướt, giấy khô dặn cháu khi nào đi vệ sinh thì lau cho sạch. Chiều con tôi đi học về thay quần áo cho cháu tôi vẫn thấy bốc mùi. Vậy BS cho hỏi con tôi có bị làm sao không? Có phải cho cháu đi khám không? Hiện tại tôi hỏi cháu thì không bị ngứa.

Loading...

Mong BS trả lời giúp để gia đình yên tâm. Cảm ơn BS rất nhiều! – (Quỳnh Hoa – Hà Nội)

vi sao be di tieu lai co mui kho chiu

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Chào bạn,

Trước mắt, bạn cần xác định lại nguyên nhân làm cho bé “có nặng mùi” là do đâu:

– Do mồ hôi của bé nặng mùi.

– Vệ sinh vùng kín hoặc nách chưa tốt.

– Bé có viêm nhiễm vùng kín không (ngứa rát, có dịch hoặc huyết trắng bệnh lý ở vùng kín).

– Bé ăn nhiều đạm hoặc uống ít nước cũng làm cho nước tiểu nặng mùi hơn.

– Sau cùng bạn cũng cần loại trừ xem bé có tiểu són ra quần không…

Loading...

Bạn nên kiểm tra xem áo của bé có nặng mùi không, hay chỉ có quần nhỏ của bé, nếu có cả áo thì nhiều khả năng là do mồ hôi của bé nặng mùi.

Để cải thiện, bạn nên cho bé mặc quần áo thoáng mát, thay quần nhỏ ngày 2 lần, sau mỗi lần tiêu tiểu nên rửa sạch vùng kín theo chiều từ trước ra sau, rồi dùng khăn hoặc giấy vệ sinh lau khô theo hướng dẫn trên, mỗi sáng trước khi đi học bạn nên cho bé tắm rửa sạch sẽ.

Nếu sau khi bạn đã loại trừ các yếu tố kể trên và làm theo hướng dẫn của BS, mà bé vẫn không cải thiện, bạn nên đưa cháu đi khám để tìm nguyên nhân.

Thân mến!