Nguyên nhân mắc bệnh ngoài da khi trời lạnh

Mỗi khi trời lạnh là bạn lại bị ngứa ngáy khắp cơ thể là do bạn có thể bị viêm da cơ địa. Đừng lo, Bạn hãy tham khảo nguyên nhân và cách phòng trị bệnh hiệu quả khi đông đến dưới đây nhé.


Những ngày lạnh trời, khoa khám bệnh Bệnh viện Da liễu T.Ư tiếp nhận 200-300 bệnh nhân/ngày có vấn đề về da, nguyên nhân chủ yếu do thời tiết.

Khổ sở… vì ngứa

Chị N.T.H., 32 tuổi, ngụ Q. Hoàng Mai, Hà Nội, đang chờ khám cho biết da chị vốn thuộc loại khô, nhất là trong mùa lạnh thường có hiện tượng bong tróc, ngứa da, đặc biệt là ở vùng đùi, cẳng chân. Vì cho rằng ngứa là do… bẩn nên chị thường xuyên tắm nước nóng và sử dụng xà phòng sát khuẩn mạnh, nhưng càng tắm sạch hiện tượng ngứa càng nặng thêm.

Loading...

Trong khi đó, con gái chị cũng có hiện tượng nẻ mặt, ngứa bề mặt da, nhất là các vùng đùi, cẳng chân, bụng, lưng… giống như mẹ. Ngứa ngáy nên bé gãi suốt ngày gây phồng rộp khắp chân bé khiến cả nhà thấy xót, nhưng mùa đông nào cũng như vậy, mẹ con chị cứ đến hẹn là lại… khô da. Tuy không phải chứng bệnh nặng, song việc phải gãi ngứa suốt ngày trong khi đóng bộ quần áo dày cộp quả là nỗi buồn khó nói.