Nguyên nhân hầu họng thường xuyên bị đau khi trở giời

Mỗi khi trời trở lạnh thì hầu họng hay bị đau khiến bạn khó chịu. Vì vậy, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị bệnh họng khi trời lạnh hiệu quả dưới đây nhé.


Chào bác sĩ,

Em đã cắt amidan năm 2008, tuy nhiên đến nay tại vị trí vết cắt vẫn thường hay đau rát, nhất là khi trở trời là đau rát tới mang tai, người muốn sốt… Khi đó lưỡi có cảm giác lợm cợm ở 2 vị trí cắt Amiđan. Rất mong BS tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn!(Hồng Tâm – Gia Lai)

Loading...

khi tro troi hau hong hay bi dau la vi

BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng:

Bạn Hồng Tâm thân mến,

Vùng hầu họng ngoài Amygdale khẩu cái (Amygdale đã cắt) còn có nhiều tổ chức lympho cũng gọi là amgydale như: amygdale lưỡi, amygdale tai vòi, amygdale hầu. Vì mũi họng là phần hô hấp trên nên dễ bị nhiễm lạnh, nóng, khói bụi, các vi sinh vật… Do đó, mũi họng dễ mắc bệnh viêm nhiễm, dị ứng…

Triệu chứng bạn nêu có thể là đợt viêm cấp của hầu họng do vi rút hay vi trùng, khi thời tiết đang rất lạnh là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát tán, xâm nhập.

Bạn nên tới BS chuyên khoa Tai Mũi Họng khám và điều trị, sau 7-10 ngày bệnh sẽ khỏi nhé. Đồng thời bạn phải giữ ấm mũi, cổ, ngực, tránh nhiễm lạnh, khói bụi…

Loading...

Chúc bạn chóng bình phục sức khỏe!