Nguyên nhân để chọn màu tóc tự nhiên

Bài viết xin chia sẻ với các bạn nguyên nhân để bạn chọn màu tóc tự nhiên dưới đây nhé!

Quyết định quay lại màu tóc tự nhiên có thể sẽ khó khăn khi bạn đã quá quen với màu sắc tóc đang có, nhưng điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của tóc cũng như của bản thân bạn. Nếu biết cách chăm sóc và tạo dáng với tóc, bạn sẽ vẫn luôn xinh đẹp, thu hút mà không nhất thiết phải đổi màu liên tục cho mái tóc của mình.

1. Tiết kiệm chi phí
Ngoài chi phí cho thuốc nhuộm, bạn còn phải đầu tư thêm vào các sản phẩm chăm sóc tóc màu thường xuyên. Đó là chưa kể đến khả năng tóc bị hư tổn, xơ cứng, thậm chí là tình trạng tóc chết do chất hóa học từ thuốc nhuộm và các sản phẩm liên quan, và bạn sẽ lại tốn một khoản chi phí không nhỏ để phục hồi và chăm dưỡng.

Loading...

Vậy tại sao bạn không quyết định giải cứu mái tóc của mình và cứu chính bạn ngay từ bây giờ, thay vì phải ngồi mếu máo tiếc nuối “Giá như mình đừng nhuộm tóc.”

2. Tránh những nguy hiểm từ thuốc nhuộm tóc
Dù là sản phẩm làm đẹp phổ biến, nhưng một số loại thuốc nhuộm tóc khá nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Theo nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, nhuộm tóc càng lâu, dùng màu càng đậm thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng cao. Thuốc nhuộm có thể khiến bạn bị rụng tóc, tróc da đầu, hoặc nặng hơn là ung thư, đau khớp, sưng phồng mắt… Tỷ lệ ung thư ở những phụ nữ dùng thuốc nhuộm tóc cao hơn 50% so với những người không nhuộm.

Thế nên muốn làm đẹp dù thế nào đi nữa bạn cũng cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc nhé!

 

nhung ly do ban nen de toc tro ve mau 1

Hãy để tóc bạn được "thở" và phát triển tự nhiên nhất (Ảnh: Inmagine)

3. Cho tóc bạn “thở” và phát triển tốt hơn
Tóc bạn được trở về trạng thái tự nhiên, tức là được hạn chế tiếp xúc với các chất hóa học, thuốc màu gây khô cứng và có cơ hội “hít thở” không khí trong lành hơn. Lúc này, bạn chỉ cần quan tâm chăm sóc và bổ sung dưỡng chất để phục hồi tóc một cách bình thường, và tóc sẽ phát triển “thoải mái” mà không bị gò bó bởi các loại chất, thuốc dưỡng màu. Các dưỡng chất cho tóc được chuyển hóa tối đa, và độ sáng của tóc tự nhiên sẽ luôn sáng và đẹp hơn so với tóc nhuộm.

4. Thư giãn cho chính bạn
Việc tôn trọng sự tự nhiên của mái tóc sẽ giúp bạn không phải đau đầu tìm cách cải thiện màu sắc tóc khi màu nhuộm bị lỗi mốt hay tuột màu. Bạn thật sự được “giải thoát” khỏi nỗi lo về những hậu quả để lại do thuốc nhuộm hay màu sắc không hài hòa trên tóc và trang phục kết hợp. Điều đó thật sự đáng lưu tâm chứ?

5. Vẻ đẹp chân thật
Phong cách của một cô nàng “tắc kè” với màu tóc rất đặc biệt và nổi bật nhưng không thể sánh bằng nét đẹp chân thật và hoàn toàn tự nhiên, và mái tóc là điều đầu tiên bạn có thể nhận ra. Đôi khi, giữa một rừng người có nhiều phong cách, sự nổi trội về trang phục hay kiểu tóc thì mái tóc mang sắc thái tự nhiên và khỏe mạnh sẽ là điểm tạo dấu ấn cho bạn đấy!

6. Tạo nền tảng tốt để khởi đầu cho những thử nghiệm mới
Không có gì tốt hơn là bạn có một mái tóc tự nhiên mạnh khỏe và luôn tự tin cho việc thử nghiệm những kiểu tóc mới như cắt, tỉa hoặc uốn, duỗi. Bởi với tóc nhuộm, bạn phải dè chừng trong việc tạo kiểu tóc như thế nào để tránh tổn hại tóc nhất, hoặc thế nào mới phù hợp với màu tóc. Chỉ lý do đơn giản này thôi cũng đủ thuyết phục bạn để màu tóc trở về tự nhiên rồi, phải không?

 

nhung ly do ban nen de toc tro ve mau 2

Mái tóc khỏe sẽ giúp bạn tự tin phá cách với nhiều kiểu tóc hơn (Ảnh: Inmagine)

Loading...

Sau suốt một khoảng thời gian “tô màu” cho tóc, khi quyết định trở về đúng sắc thái của mái tóc mình, bạn sẽ cảm thấy rất lạ lùng và thoải mái như kiểu: “A, mình lại là mình rồi!” Hãy trân trọng những gì thuộc về vẻ đẹp tự nhiên của mình bạn nhé, và nếu muốn làm đẹp dựa trên dao kéo hay các loại thuốc hóa học cũng đừng nên lạm dụng chúng vì sức khỏe của chính mình.

Hãy chọn màu tóc tự nhiên bạn nhé!

Loading...