Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nguyên nhân bị đau nhức khi tập thể dục

Bạn là người chăm chỉ tập thể dục thể thao. Tuy nhiên, trong quá trình tập bạn thường xuyên cảm thấy bị mệt mỏi, đau nhức khiến bạn lo lắng. Vì vậy, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và lời khuyên hữu hiệu nhất của các chuyên gia sức khỏe dưới đây nhé.


Tôi có dùng thuốc nhưng không đỡ. Rất mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.

thuong xuyen bi dau nhuc khi tap the duc la

Chuyên gia y tế Tony Gallagher trả lời:

Có một vài nguyên nhân gây ra đau đầu có thể bao gồm mất nước, lượng đường trong máu thấp, tập luyện quá sức hoặc đơn giản là thở không đúng cách. Vậy nên bạn có thể uống bổ sung thêm nước, hạn chế caffein và uống rượu. Chú ý có một chế độ ăn uống cân bằng và nghỉ ngơi hợp lý. Cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể và không nên ăn kiêng quá mức.

Loading...

Khi bắt đầu và kết thúc bài tập thể dục thì nên tập từ từ chậm rãi hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp để làm giảm bớt sự tác động mạnh của bài tập lên cơ thể.

Nếu bạn đang tập luyện quá sức hoặc không thực hiện đúng kỹ thuật của bài tập, điều này có thể gây áp lực lên cơ thể, là nguyên nhân gây ra nhức đầu. Vị trí đầu của bạn rất quan trọng, đặc biệt nếu thực hiện các hoạt động như chạy bộ chẳng hạn. Hoặc nếu cổ bạn bị căng quá mức cũng có thể dẫn đến đau đầu vì bạn đang tạo áp lực lên các cơ xung quanh hộp sọ. Nên điều chỉnh hơi thở, hít qua mũi và thở bằng đường miệng.

Tập thể dục là một vấn  đề phức tạp đối với bệnh đau nửa đầu. Nó hữu ích trong việc duy trì sức khỏe, làm giảm mức độ nghiêm trọng, tần số và thời gian của chứng bệnh đau nửa đầu. Tuy nhiên, đôi khi nó lại “kích hoạt” căn bệnh này. Nếu đau đẩu chỉ xảy ra trong hoặc sau khi tập thể dục quá sức thì tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và cho lời khuyên về tình trạng bệnh của mình.