Người yêu dự phòng

Hiện nay, nhiều bạn trẻ luôn có tư tưởng bắt cá hai tay hoặc yêu một người này nhưng vẫn yêu người nữa để dự phòng người mình yêu đòi chia tay. Bạn cùng tham khảo thực trạng đáng báo động này ở giới trẻ nhé.


Xinh xắn và dễ thương nên Linh (lớp 12 trường V) được rất nhiều “vệ tinh” cùng trường theo đuổi. Trong số ấy, Linh “chấm” Quang, vì cậu bạn này vừa đẹp trai, ga lăng lại ăn nói rất có duyên.

Loading...

Khi Linh đã “chấm” Quang rồi thì cứ ngỡ rằng những “vệ tinh” khác không còn cơ hội nữa, ai dè, Linh còn “để ý” thêm cả Cường lớp bên cạnh. Linh bảo, Cường tuy “kém” Quang nhưng lại “được” nhất trong những người “có ý định” với Linh.

Lý giải cho hành động “à ơi” với nhiều đối tượng của mình, Linh nói: “Mình rất thích Quang, nhưng mà nghe hắn nói rằng học hết năm nay hắn sẽ đi du học nước ngoài, một năm mới được về một lần, như thế thì buồn chết. Bởi vậy, cứ “bắn tín hiệu”, tỏ ra thích cả Cường nữa, để sau này nếu Quang đi rồi, có người thỉnh thoảng đi chơi, dịp gì đó còn có… quà chứ. Quang ở xa như thế, làm sao mà biết được”.

Cũng yêu một chàng, và “dự phòng” thêm một chàng khác là trường hợp của cô nàng Thảo (trường Y). Khác với Linh, lý do của Thảo là: “Dạo này tớ và “người ta” cãi nhau liên tục, tớ cảm thấy người ấy hình như không còn yêu tớ nhiều như trước thì phải, rất có thể bọn tớ sẽ chia tay nhau. Mà tớ thì sợ cảm giác cô đơn khi thất tình lắm, bởi vậy mà thấy trục trặc với người yêu một cái là phải tìm một chàng khác ngay, khi nào chia tay lập tức có người yêu mới, vậy mới đỡ buồn”.

Với cô nàng Kim (HN), “dự phòng” một chàng khác là để “chống đỡ” với bố mẹ. Chả là Kim đang yêu một chàng “công tử” nhà giàu ăn chơi, nghịch ngợm. Loáng thoáng biết chuyện, bố mẹ Kim quản chặt thời gian, lịch học, muốn xin đi chơi một chút cũng vô cùng khó khăn.

Sẵn thấy cậu bạn lớp trưởng hiền lành học giỏi thích mình, Kim cũng tỏ ý quan tâm, rủ về nhà mình chơi, gặp bố mẹ. Bố mẹ Kim tưởng rằng con gái mình “mến” cậu bạn ngoan hiền này thật, nên “nới tay” hơn nhiều.

Kim muốn đi chơi với người yêu chỉ cần giả bộ sang nhà lớp trưởng học bài chung là bố mẹ gật đầu liền. Hơn nữa, Kim biết tình cảm với cậu “công tử” kia chẳng thể kéo dài, nên “để dành” chàng lớp trưởng cho “tương lai”.

Qua bạn bè, Quang đã ngay lập tức nhận ra rằng ngoài thích mình, Linh còn “để ý” thêm cả người khác nữa. Còn Cường, cũng đâu khó khăn gì khi biết chuyện Linh có người yêu rồi mà còn “à ơi” với mình.

Vậy là cả Quang và Cường đều dứt khoát “cắt đứt” với Linh luôn. Trường hợp của Thảo và Kim cũng tương tự. Khi nhận ra sự “hai mặt” của các nàng, ai cũng đều “chạy” hết lượt.

Loading...

Đừng dại dột yêu “dự phòng” để rồi khi hối hận thì đã muộn, con gái nhé!