Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Người già bị thủng nhĩ có vá lại được không

Người già bị thủng nhĩ có vá lại được không là câu hỏi của rất nhiều người cao tuổi. Bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.


Chào bác sĩ,

Năm nay tôi 62 tuổi, đã về hưu. Tôi có bị viêm tai giữa, nội soi thấy thủng màng nhĩ và ảnh hưởng đến thính lực. Hiện viêm tai đã khỏi. Tôi muốn hỏi, với tuổi cao như vậy có cần phải vá lại màng nhĩ hay không và khi vá lại liệu có tăng thính lực không?

Loading...

Rất mong được BS tư vấn. Xin chân thành cám ơn!(Xuân Khoa – Vũng Tàu)

nguoi cao tuoi bi thung nhi co can va lai

BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng:

Bác Khoa kính mến,

Với người còn trẻ nếu viêm tai giữa, có thủng nhĩ, có giảm thính lực là có chỉ định vá nhĩ. Tuy nhiên, với bác việc chỉ định còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác như: các bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường, tình trạng gan, thận…

Ở người lớn tuổi không thủng nhĩ vẫn có thể có giảm thính lực do thoái hóa gây thương tổn tai trong (nơi tiếp nhận âm thanh). Do đó bác nên tới BV chuyên khoa Tai Mũi họng TPHCM khám, đo thính lực xác định độ giảm thính lực, tần số giảm, vùng bị thương tổn gây giảm, đánh giá mức độ viêm tai giữa, viêm xương chũm… và các bệnh lý liên quan khác. Từ đó BS sẽ có giải pháp phù hợp nhất cho bác nhé.

Loading...

Kính chúc bác sức khỏe!