Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Ngừa khô mắt khi mang thai

Hiện tượng khô mắt xuất hiện ở bà bầu khá phổ biến do quá trình thay đổi nội tiết tố, đặc biệt giảm kích thích tố nam gây ra. Vì vậy, bạn tham khảo cách ngừa khô mắt khi mang thai hiệu quả dưới đây nhé.


Chuyên gia Sally Sago giải đáp:

Khô, mỏi mắt khi mang thai là khá phổ biến. Nó được gây ra bởi những thay đổi nội tiết tố, đặc biệt là giảm kích thích tố nam (gọi là nội tiết tố androgen). Đôi mắt của bạn cũng có thể khô do thay đổi lượng nước mắt bạn tiết ra. Điều này nghĩa là mắt không được giữ ẩm đủ. Bạn có cảm giác:

Loading...

– Có gì đó như sạn trong mắt.

– Một cảm giác nóng ở mắt.

– Nhạy cảm với ánh sáng.

– Ngứa.

– Chảy nước mắt nhiều.

Khô mắt sẽ khó chịu hơn, nhất là với những phụ nữ mang thai phải đeo kính áp tròng. Ngay cả khi bạn dùng kính đeo thông thường thì bạn cũng có cảm giác cộm, khô và vướng víu ở mắt. Nếu khô mắt làm cản trở thị lực đang phải đeo kính của bạn, bạn có thể đi bác sĩ kiểm tra lại mắt, cũng như chỉnh lại kính. Bác sĩ cũng giúp bạn kiểm tra độ khỏe mạnh của mắt, cũng như xem mắt có sẹo hay nhiễm trùng nào không. Khô mắt có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt hay thuốc mỡ.

Phòng tránh khô mắt khi có bầu

– Đừng nhìn chằm chằm vào màn hình vi tính trong thời gian dài. Điều này sẽ khiến mắt của bạn bị mỏi, ít nháy mắt, gây khô mắt. Hãy đảm bảo máy tính bằng hoặc thấp hơn tầm mắt để bạn không phải ngước mắt.

– Tạo bầu không khí đủ ẩm ở nơi làm việc hay tại nhà. Có thể mở cửa sổ hoặc dùng máy tạo độ ẩm. Nên có cây cảnh trên bàn làm việc hoặc cây xanh xung quanh nhà. Nhớ tưới nước thường xuyên cho cây.

Loading...

– Massage mí mắt bằng cách lấy đầu ngón tay trỏ, nhẹ nhàng day ở hai bên mí mắt, chuyển dần vào bầu mắt. Điều này kích thích các chất nhầy đẩy ra mắt của bạn.

– Vệ sinh mắt: Dùng bông gòn và nước ấm để làm sạch trên – dưới mí mắt và xung quanh mắt.

– Bào vệ đôi mắt khỏi những yếu tố như gió, nóng, không khí khô. Vào mùa hè, nên đeo kính mát khi đi đường.

– Khói thuốc lá gây kích thích mắt. Vì thế, thêm một lý do nữa để bạn tránh xa khói thuốc lá.