Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Ngôi nhà không còn côn trùng

Những con côn trùng như dán, kiến, ruồi muỗi, chuột bọ gây mất vệ sinh và là mầm mống lây bệnh. Việc tiêu diệt và xua đuổi chúng ra khỏi ngôi nhà thân yêu của mình không hề đơn giản. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số cách "trừ khử" chúng dưới đây nhé.


Cách 1: Diệt ruồi muỗi

– Bạn đem vỏ quýt phơi khô sau đó mang vào trong phòng để đốt, không những diệt được ruồi muỗi mà những mùi khó chịu trong phòng nếu có cũng sẽ hết luôn.

Loading...

– Mùa hè muỗi rất nhiều, còn mùa thu đông khi trời nồm cũng rất nhiều muỗi. Có 1 cách đơn giản để bắt được muỗi là bạn dùng chai bia đã dùng hết đựng từ 3-5 ml nước đường, cũng có thể đựng 1 ít bia cũng được, đặt lên bàn hoặc trong phòng nơi có nhiều ruồi muỗi. Khi ngửi thấy mùi đường ngọt hay mùi bia, muỗi sẽ bay đến và bị dính vào chai. Nếu đặt ở ngoài nhà, một đêm có thể bắt được hàng chục thậm chí hàng trăm con muỗi.

Cách 2: Diệt rệp

Bạn có thể dùng dầu hoả vẩy xung quanh giường, không những rệp ngửi thấy là chết mà các loại côn trùng khác cũng sẽ hết. (Lưu ý khí đó bạn không nên ở trong phòng nhé).

Cách 3: Diệt gián

– Bắt gián bằng nước đường: Lấy 1 cái hộp sắt cho vào đó 3 thìa nước đường, hoà tiếp cùng với nửa bát nước đặt vào nơi gián thường đến để nhử. Ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và bị rơi vào hộp nước.

– Mồi độc diệt gián: Lấy 1 ít băng sa (chất dính) , bột mì trộn với đường, vê thành viên nhỏ như hạt cơm, rắc vào chỗ gián hay đến, khi ăn phải gián sẽ chết.

– Dưa chuột tươi đuổi gián: Bạn có thể đặt dưa chuột tươi vào trong tủ đựng thức ăn, ngửi thấy mùi dưa chuột, gián sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, bạn lại cắt chỗ dưa chuột khô đi, gián sẽ tiếp tục không dám đến nữa.

– Lá đào tươi đuổi gián: Bạn đem lá đào tươi đặt vào những chỗ gián thường đến, ngửi thấy mùi lá đào, gián sẽ bỏ chạy.

– Hành tây đuổi gián: Nếu trong bếp nhà bạn đặt 1 đĩa hành tây đã cắt sẵn, gián sẽ chạy đi hết, ngoài ra còn giúp thức ăn giữ được tươi lâu hơn.

Cách 4: Diệt kiến

Bạn dùng vỏ trứng sao khô giã nhỏ thành bột rắc vào góc tường và tổ kiến, kiến sẽ chết.

Loading...

Cách 5: Chống mối mọt

– Chống mọt bằng ớt: Bạn có thể dùng ớt thay cho băng phiến để vào trong tủ sẽ có tác dụng chống mọt. Tất nhiên đối với tủ quần áo bạn vẫn phải dùng băng phiến.

Cách 6: Diệt chuột

Trộn bột mì, bột gạo hoặc bột ngô nấu chín, cho thêm 1 ít dầu ăn hoặc thức ăn có mùi thơm trộn với xi măng, đặt vào nơi chuột thường đến. Khi ăn phải thức ăn này, xi măng trong ruột chuột hút nước đông cứng lại làm cho chuột bị táo, chướng bụng lên sẽ chết.