Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nghén nặng khi mang bầu

Nghén là triệu chứng bình thường của chị em khi mang thai. Nhiều bà bầu rất lo lắng vì tình trạng nghé nặng của mình. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý giúp giảm hiện tượng khó chịu này.


Có thai gần 4 tháng mà Thu vẫn nghén nặng, ăn rất ít mà lại hay nôn. Lo lắng cho em bé trong bụng khiến vợ chồng chị càng rầu rĩ, mệt mỏi.

Bác sĩ Trần Văn Hùng, trưởng khoa Sản phụ khoa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, khi có thai, trong cơ thể phụ nữ sẽ xuất hiện các protein mới do nhau thai tiết ra.

Loading...

Khi đó, tùy cơ địa của từng người, khả năng thích nghi với “vật thể lạ” này có thể nhanh, chậm, khó hay dễ khác nhau và chính điều đó khiến mỗi bà bầu có mức độ nghén không giống nhau. Người nghén nhẹ có khi chỉ cảm giác buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi. Người nghén nặng thì có thể bị nôn, nôn nhiều, không ăn được, thậm chí sợ những thức ăn vốn quen thuộc với họ… Có người thì trong thời kỳ nghén luôn cảm thấy buồn ngủ. Đây là tình trạng nghén gây ức chế thần kinh và ngủ là phản xạ để cơ thể giải tỏa.

Thường thai phụ hay nghén ở 20 tuần đầu tiên, sau đó, khi cơ thể mẹ đã “làm quen” dần với phôi thai thì mức độ nghén cũng giảm dần và hết. Tuy nhiên, cũng có một số ít người nghén đến tận khi sinh.