Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nếu cắt bỏ túi mật có làm sao không?

Phẫu thuật cắt bỏ túi mật không ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn, để hiểu rõ hơn các bạn cùng tìm hiểu nhé!


Tôi năm nay 39 tuổi. Gần một tháng trở lại đây tôi hay đau ở hạ sườn. Đi khám thì biết mình bị sỏi mật và bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ túi mật. Sỏi mật là gì? Nguyên nhân? Sau khi phẫu thuật cắt bỏ túi mật, có gì nguy hiểm không?

Trần Thị Hoa (Q.Bình Tân, TP.HCM)

pha u thua t ca t bo tu i ma

Loading...

Cắt túi mật  không ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý người bệnh. Ảnh internet

Trả lời:

Sỏi mật là một bệnh lý đường tiêu hóa gan mật do sự xuất hiện của sỏi trong hệ thống đường mật hoặc túi mật. Sỏi mật hình thành là do sự lắng đọng, dần dần kết tinh thành các khối cứng chắc trong hệ thống đường dẫn mật, có thể gây cản trở sự bài tiết mật xuống tá tràng.

Sỏi mật hình thành do thay đổi các cân bằng lý hóa của dịch mật trong sự sản xuất, vận chuyển, pha trộn các thành phần dịch mật như cholesterol cao, thiếu muối mật, axít mật, dư sắc tố mật, rối loạn cô đặc mật, tắc nghẽn đường dẫn mật, rối loạn hấp thu muối mật…

Ngoài ra, còn có các yếu tố nguy cơ tạo thành sỏi mật như béo phì, tăng cholesterol, phụ nữ lớn tuổi sinh đẻ nhiều, dùng thuốc ngừa thai, nhịn đói triền miên, giảm cân quá nhanh, người trên 60 tuổi, bệnh tiểu đường, bệnh lý gan mạn, xơ gan, nhiễm trùng…

Cắt bỏ túi mật không gây thiệt hại trầm trọng cho cơ thể, không ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý của người bệnh, tuy nhiên có thể gây ra một số rối loạn tiêu hóa và thường liên quan đến bệnh lý dạ dày tá tràng. Sau một thời gian, triệu chứng tiêu hóa sẽ trở về bình thường.

Loading...

Cắt bỏ túi mật không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé!