Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nên uống nước chè 30 phút sau khi ăn

Nước chè thường được các chị em dùng để tiêu mỡ giữ dáng, song không phải cứ uống nước chè lúc nào cũng tốt, chị em nên uống nước chè 30 phút sau khi ăn.


Tôi có thói quen ăn cơm xong phải uống ngay chén nước chè đặc cho đỡ tanh miệng, nhưng một số người lại bảo như vậy không tốt cho sức khỏe. Sự thật như thế nào? Mong chuyên mục giải đáp.

Nam Phong (Hà Nội)

nuoc che nen uong sau 30 phut

Đúng là ăn cơm xong mà uống ngay nước chè (trà), nhất là nước chè đặc như bạn là không tốt cho sức khỏe vì trong lá chè có rất nhiều chất ta nanh, khi vào trong dạ dày có thể làm chất protein trong thức ăn sinh cứng. Ngoài ra, trong nước chè đặc có tương đối nhiều chất nhu, có thể làm cho niêm mạc dạ dày co lại, chất protein rắn lắng xuống làm loãng dịch vị, ảnh hưởng đến công năng tiêu hóa. Đồng thời, chất nhu trong nước chè còn làm ức chế cơ thể hấp thu chất sắt. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ sinh bệnh thiếu máu, thiếu chất sắt. Nước chè đặc còn ức chế việc phân tiết dịch tiêu hóa gây nên tình trạng táo bón. Tốt nhất là sau khi ăn cơm khoảng 30 phút, bạn hãy nên uống nước chè.

Loading...

Bạn cũng nên lưu ý khi cơ thể bị nóng sốt thì nên nói không với nước chè vì trong lá chè có chất trà kiềm có khả năng làm tăng nhiệt độ trong cơ thể. Ngoài ra, nước chè có thể làm giảm hoặc vô hiệu hóa tác dụng của thuốc chữa bệnh.

Hãy chú ý khi uống nước chè bạn nhé!