Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nên chữa ứ nước vòi trứng thế nào?

Ứ nước vòi trứng nếu không chữa kịp thời sẽ gây vô sinh, chuyên gia sẽ có một số giải pháp giúp bạn chữa ứ nước vòi trứng.


Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, đã kết hôn. Hơn 1 năm qua, dù không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng em vẫn chưa có thai. Em đi khám và chụp tử cung – vòi trứng thì bác sĩ nói bị ứ nước vòi trứng. Em đang rất lo lắng, không biết có phải đó chính là nguyên nhân khiến em chưa có bầu không. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp của em phải xử lý thế nào? Hiện tại bác sĩ khám cho em nói là có thể sẽ mổ nội soi. Em rất sợ, liệu có thể chữa bằng cách khác được không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

(H. Liên)

Loading...

Trả lời:

Bạn H. Liên thân mến!

Có thể nói, sau hơn 1 năm có quan hệ tình dục bình thường, không dùng biện pháp tránh thai nào mà bạn vẫn chưa có thai thì vợ chồng bạn đã được coi là vô sinh, nguyên nhân có thể xuất phát từ bạn, chồng bạn hoặc cả hai. Ở người phụ nữ, nguyên nhân vô sinh có thể xuất phát từ những trục trặc ở buồng trứng, vòi trứng, tử cung… Rất may mắn là bạn đã đi khám và phát hiện ra tình trạng ứ nước vòi trứng. Điều này sẽ giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn.

bi u nuoc voi trung phai xu ly the nao

Ứ nước vòi trứng là một trong số những bệnh lý có thể gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ đang được chú ý hiện nay.

Ứ nước vòi trứng là một trong số những bệnh lý có thể gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ đang được chú ý hiện nay. Tình trạng này dẫn đến tắc vòi trứng, ngăn cản không cho trứng gặp tinh trùng và là một trong các lý do gây vô sinh, hiếm muộn ở nhiều cặp vợ chồng.

Ứ nước vòi trứng có thể là biến chứng của một số bệnh nhiễm trùng trong cơ quan sinh sản như viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm khung xương chậu… hoặc do các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia, lậu cầu… gây ra. Cách duy nhất phát hiện vòi trứng bị ứ nước là chụp tử cung – vòi trứng. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến viêm nhiễm, tắc vòi trứng hoàn toàn và không có biện pháp xử lý, buộc phát cắt bỏ để tránh ảnh hưởng đến vòi trứng còn lại.

Mặc dù tình trạng ứ tắc vòi trứng không có triệu chứng biểu hiện rõ ràng nhưng nhiều người bị bệnh này thường thấy xuất hiện một số triệu chứng như đau âm ỉ (cũng có trường hợp đau dữ dội) vùng bụng dưới hoặc đau khắp cả bụng, càng gần đến chu kỳ kinh nguyệt thì cảm giác đau tăng; kinh nguyệt không đều (thường thấy kinh nguyệt ra nhiều); đau khi quan hệ tình dục; dịch âm đạo tiết ra nhiều…

Trong trường hợp bị ứ nước vòi trứng, gây tắc, giãn vòi trứng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp mổ nội soi hút dịch để thông tắc. Tuy nhiên, biện pháp này cũng không điều trị triệt để, bệnh có thể tái phát do viêm nhiễm âm đạo, tử cung…

Bạn đã thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết và biết mình bị ứ nước vòi trứng thì nên theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Bạn không nên e sợ việc mổ nội soi. Ngày nay, nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học vào điều trị, phẫu thuật nội soi đã trở nên phổ biến. Sau này, khi đã điều trị khỏi, bạn cũng nên đi khám phụ khoa định kỳ để tầm soát cũng như phát hiện sớm các bệnh lý có liên quan trong đó có ứ nước vòi trứng.

Chúc bạn chữa ứ nước vòi trứng thành công!

Loading...