Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nấu canh sườn cà chua giảm sự mệt mỏi

Với các bạn có khối lượng công việc lớn hay mệt mỏi và căng thẳng các bạn nên bổ sung dinh dưỡng với món canh sườn cà chua giảm sự mệt mỏi ngay.


Có rất nhiều người yêu thích vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt cà chua. Thăn bò hầm cà chua, trứng sốt cà chua, canh sườn cà chua… nên là “những vị khách thường xuyên” trên bàn ăn. Cà chua nấu ăn không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng, giúp khẩu vị ngon hơn và giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư mà còn hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt rất phù hợp với đồ ăn nhanh.

Hàm lượng phong phú các axit hữu cơ có trong cà chua như axit malic và axit citric có thể thúc đẩy tiết dịch dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh chức năng dạ dày. Mùa đông đến có rất nhiều bữa liên hoan, thường xuyên uống rượu, hệ tiêu hóa luôn bị quá tải, khiến người ta rất dễ mệt mỏi, nôn nóng bất an, nếu như lúc này có thể ăn những món ăn làm từ cà chua thì sẽ giảm bớt được những triệu chứng khó chịu này.

Loading...

Trong cà chua có nguồn dinh dưỡng phong phú lại có nhiều công dụng cho sức khỏe, vì thế nó được gọi là loại quả thần kì trong các loại rau quả. Cà chua rất giàu vitamin, khoáng chất, đường, axit hữu cơ, cenlulozo… Lycopene trong cà chua là chất có thành phần chống oxy hóa mạnh nhất có trong thực phẩm được tìm thấy trong thiên nhiên hiện nay.

Cà chua sau khi được chế biến ở nhiệt độ cao các thành tế bào bị phá vỡ, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ được chất lycopene hơn. Ăn cà chua sống có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, kali, magie… Tốt nhất nên nấu cà chua sống với thức ăn cho chín, các chất dinh dưỡng khác nhau sẽ bổ sung cho nhau.

Công thức cho món canh sườn cà chua:

– Xương sườn 500g.

– Cà chua 250g.

– Nước sốt cà chua 40g.

– Xương sườn sau khi trần xong vớt ra, cho lượng nước vừa đủ thì cho sườn, gừng, rượu vào.

Loading...

– Sau khi ninh sườn được một thời gian thì cho thêm cà chua, nước sốt cà chua, mắm muối vừa đủ rồi ninh thêm cho đến khi nào sườn nhừ thì tắt bếp.

Chúc bạn hết mệt mỏi với món canh sườn cà chua!

Tags: canh sườn