Nằm mơ thường xuyên có bị sao không

Nhiều bạn thắc mắc về những giấc mơ của mình xảy ra thường xuyên nên đã lo lắng về tình hình sức khỏe của mình. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hiện tượng ngủ mơ nhiều có liên quan gì đến sức khỏe không nhé.


Không biết em mắc bệnh gì, xin quý báo tư vấn giúp?Hoài Hương(Kon Tum)

nam mo thuong xuyen la benh gi

Ngủ mơ là một hiện tượng rất bình thường và xảy ra khá phổ biến với mọi người. Giấc mơ là một hoạt động tâm thần của con người trong lúc ngủ. Theo phân tâm học, hiện tượng khi mơ phát ra tiếng nói có nội dung là sự phản ảnh những mong muốn, nhu cầu mà khi thức, chúng ta không dám làm hoặc không thể làm được.

Hiện tượng nói trong giấc mơ có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, tùy theo sức khỏe của mỗi người mà thể hiện ra bên ngoài. Nó phản ánh vấn đề tâm lý mà người đó đang gặp phải. Tuy nhiên, ở một số trường hợp đôi khi đó lại là triệu chứng của bệnh tật như: rối loạn giấc ngủ, tim mạch,…

Loading...

Ngủ mơ nói do rối loạn giấc ngủ, xảy ra với mọi lứa tuổi, xuất hiện ở những người bị stress do áp lực công việc lớn, trầm cảm, hoặc do stress sau chấn thương, nghiện rượu, rối loạn cảm xúc, tâm thần phân liệt… Người bị rối loạn giấc ngủ có thể  thường xuyên mất ngủ hoặc ngủ nhiều (buồn ngủ quá mức, ngủ mê mệt).

Một số trường hợp nặng gây đái dầm, vung tay vung chân, mộng du, nói mơ… Ngủ mơ  còn có nguyên nhân của một số bệnh lý tim mạch là do tuần hoàn máu không tốt dẫn đến tình trạng thiếu ôxy thoáng qua, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây nói mơ.

Vì vậy, trong thư bạn không nói bạn có mắc bệnh lý gì không, nhưng nếu bạn  ngủ mơ kéo dài liên tục, kèm theo các dấu hiệu mệt mỏi, chán nản, ảnh hưởng đến công việc và học tập thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế hoặc tư vấn tâm lý để được khám và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.