Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Nam giới dễ bị yếu sinh lý nếu… lười đánh răng

Tiến sĩ Faith Oguz và nhóm nghiên cứu đã công bố đánh răng ảnh hưởng đến chứng bệnh rối loạn cương dương. Bạn tìm hiểu điều thú vị này trong bài nhé.

Tiến sĩ Faith Oguz và các cộng sự thuộc trường đại học Inonu (Thổ Nhĩ Kỳ) đã tiến hành một nghiên cứu, so sánh tình trạng sức khỏe răng miệng của 80 đàn ông từ 30 đến 40 tuổi bị mắc chứng rối loạn cương dương, với nhóm 82 đàn ông không mắc chứng này.

Kết quả so sánh cho thấy rằng 53% đàn ông mắc chứng rối loạn cương dương có nướu răng tấy đỏ, trong khi, chỉ 23% đàn ông trong nhóm không mắc chứng rối loạn cương dương gặp những vấn đề về nướu răng.

nam gioi de bi roi loan cuong duong neu luoi

Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng những đàn ông có nướu răng tấy đỏ có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương gấp 3,29 lần so với những người không bị bệnh răng miệng.

Loading...

Nguyên nhân được các nhà khoa học giải thích là do bệnh răng miệng có thể gây ra các bệnh về mạch máu, như tắc động mạch vành – một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng rối loạn cương dương.

Tiến sĩ Faith Oguz, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, chứng rối loạn cương dương là một vấn đề sức khỏe cộng đồng, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của khoảng 150 triệu người đàn ông và bạn tình của họ trên toàn thế giới. Các yếu tố thể chất chiếm gần 2/3 trường hợp, phần còn lại là do yếu tố tâm lý như stress và trầm cảm.

Loading...