Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mứt vỏ cam đặc biệt cho ngày tết

Tết đến xuân về mang điều mới đến cho một năm an lành, bạn có thể chào đón năm mới với những miếng mứt vỏ cam đặc biệt có lợi cho sức khỏe trong ngày tết.


Nguyên liệu:

  • Vỏ cam - 200gr (chọn cam vàng để lấy vỏ cho mứt có màu đẹp mắt nhé, 200gr vỏ thì sẽ cần khoảng 4 - 5 quả cam)
  • Đường - 250gr
  • Mật ong - 100gr
  • Đường bột - 50gr (để áo ngoài vỏ cam, nếu không có, các bạn xay đường cát trắng ra cũng OK nhé,nếu không thích có thể bỏ qua nguyên liệu này)

Hướng dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị vỏ cam

Cam rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước hoặc dùng khăn sạch lau khô. Cắt bỏ phần đầu cuống cam rồi bổ múi cau. Tách vỏ cam ra rồi thái thành các miếng dài, dày khoảng 0,5 cm. Mình dùng đầu lượn tròn của dụng cụ cắt tỉa hoa quả, hoặc dao lượn sóng để cắt vỏ cam cho đẹp nhé.


mut vo cam deo thom
 

Loading...

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cho vỏ cam vào nồi, đổ nước lạnh ngập vỏ cam, cho lên bếp đun với lửa to cho sôi rồi hạ lửa nhỏ xuống, đun khoảng 5 phút rồi đổ vỏ cam ra rổ, xả sạch với nước lạnh. Lặp lại quá trình này một vài lần cho đến khi vỏ cam hết đắng hoặc đạt độ đắng vừa ý, nhà mình thích ăn mứt còn vị the the của vỏ cam nên thường làm khoảng 2-3 lần thôi nhé.


mut vo cam deo thom 1
 

Pha nước lạnh với một chút muối (căn cho vừa vừa như như khi nấu canh ấy nhé cả nhà), vớt ra ngâm qua đêm. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước lạnh cho hết vị mặn rồi cho ra rổ xóc cho ráo nước.
Bước 3: Ướp vỏ cam
Cho vỏ cam, đường, mật ong cùng với nước cam vào nồi, đảo đều, ngâm khoảng 8 tiếng. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng đảo đều cho vỏ cam ngấm gia vị.


mut vo cam deo thom 2


Sau 8 tiếng, đường sẽ tan chay hết và ra nước như hình dưới nhé.


mut vo cam deo thom 3
 

Bước 4: Sên mứt
Sau 8 tiếng, cho nồi lên để sên mứt. Bật bếp đun sôi vỏ cam và dung dịch nước đường, mật ong, khi nước sôi, hạ lửa xuống mức thấp nhất đun liu riu cho đến khi vỏ cam chuyển sang màu trong, dung dịch nước đường sền sệt và keo lại thì tắt bếp. Trong quá trình đun, các bạn nhớ đảo đều và nhẹ tay để mứt ngấm đều nước đường nhé.


mut vo cam deo thom 4
 

Bước 5: Hong khô mứt
Nếu các bạn không thích ăn mứt có lớp vỏ áo ở bên ngoài, các bạn chỉ việc xếp vỏ cam lên khay rộng có lót giấy hoặc một khay khác ở dưới để hứng phần nước syrup chảy ra, để cho đến khi vỏ cam khô hẳn là được.


mut vo cam deo thom 5

Loading...


Nhà mình thích ăn vỏ cam có một lớp đường áo ở bên ngoài nên ngay khi hoàn tất bước 4, nhanh tay cho vỏ cam ra đĩa có đường bột để sẵn, lăn đều để đường áo một lớp ngoài vỏ cam rồi hong cho đến khi mứt khô là được.


mut vo cam deo thom 6

Thời gian hong mứt tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ mềm của mứt, độ ẩm không khí, v.v, nếu không khí quá ẩm, mứt sẽ không khô được, các bạn có thể cho khay mứt vào tủ lạnh hoặc cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100-110 độ C trong khoảng 10-20 phút.

Chúc bạn thành công với món mứt vỏ cam!