Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Một vạch đậm một vạch mờ trên que thử có thai không?

Nếu kết quả trên que thử thai là 2 vạch đậm thì bạn gái đã mang thai. Bài viết giúp bạn cách dùng và đọc kết quả trên que thử thai chính xác nhất.


“Hiện em đang trễ kinh 12 ngày, người mệt và thỉnh thoảng buồn nôn. Em có mua que thử thai thì thấy xuất hiện 1 vạch đậm và 1 vạch mờ không biết có phải là mang thai hay không? Hai vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm rồi nhưng chưa có em bé, nên rất mong có bầu. Mong bác sĩ tư vấn giúp que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ liệu có thai không? Em xin cám ơn!” (Hà Lê – 27 tuổi – Bắc Ninh)

Loading...

Hà Lê thân mến, trước hết chuyên mục xin chia sẻ được nỗi lo lắng và mong ngóng bé yêu của bạn. Để giải đáp thắc mắc của bạn về câu hỏi “Que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ liệu có thai không?” chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Thông thường khi thử que thấy xuất hiện 2 vạch đậm là mang thai, với trường hợp của bạn chậm kinh 12 ngày kèm theo triệu chứng mệt mỏi và buồn nôn, thử que thấy 1 vạch đậm, 1 vạch mờ thì chưa thể kết luận được là có mang thai hay không. Hơn nữa, bạn cũng không nói rõ chu kì kinh của bạn là bao nhiêu và thời điểm hai vợ chồng có quan hệ tình dục không an toàn, nên rất khó để xác định.

Một số dấu hiệu điển hình khi mang thai là:

Chậm kinh: Đây được xem là dấu hiệu điển hình nhất khi mang thai. Nếu chậm kinh quá 1 tuần mà dùng que thử thai thấy xuất hiện 2 vạch đậm là có khả năng mang thai rất cao.
Buồn nôn, đau tức ngực: Dấu hiệu mà hầu hết khi mang thai đều gặp trong 4-6 tháng đầu mang thai.
Thân nhiệt thay đổi, khi mang thai cơ thể thường có thân nhiệt cao, sốt cao và dễ nổi mụn, rôm sảy…
Chảy máu ngoài kì kinh: Còn được gọi là máu báo mang thai, xuất hiện một chút máu màu hồng nhạt và không đậm như máu kinh.
Ngoài ra, còn có những biểu hiện khác như: Tâm lý thay đổi, nhanh đói, đi tiểu nhiều, đau lưng. chóng mặt…

Que thử thai lên 1 vạch đậm, 1 vạch rất mờ. Với trường hợp của bạn có thể do những nguyên nhân sau:

+ Thứ nhất: mua phải que thử thai kém chất lượng.

+ Thứ hai: Ngâm que thử thai trong nước tiểu quá lâu (thông thường từ 3-5 phút).

+ Thứ ba: Do nội tiết thai thấp nên mới cho kết quả như vậy.

Vì vậy, với trường hợp của bạn nên mua que thử thai thử lại vào buổi sáng sẽ có kết quả chính xác hơn hoặc thử sau đó 3 ngày. Để yên tâm bạn có thể đi siêu âm hoặc đến bệnh viện để làm xét nghiệm máu β-hCG (xét nghiệm định lượng nội tiết thai trong máu) sẽ có kết quả chính xác nhất.

Loading...

Hà Lê thân mến không nên quá lo lắng bạn nhé, hãy giữ tinh thần thoải mái để xác định thời điểm rụng trứng và “quan hệ” để tăng khả năng thụ thai. Nếu bạn có chu kì kinh nguyệt không đều nên đi khám để được bác sĩ theo dõi trứng và tư vấn sức khỏe sinh sản cho bạn khi cần thiết. Hy vọng, với những thông tin ở trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ liệu có thai không?” Chúc hai vợ chồng bạn sớm có tin vui nhé.