Một số dấu hiệu khó chịu nhưng rất có lợi cho thai phụ

Trong quá trình bầu bí, chị em phụ nữ sẽ gặp những dấu hiệu khó chịu nhưng nó lại bào hiệu những điều rất có lợi cho thai phụ đấy. Bạn cùng tìm hiểu những khó chịu có lợi khi mang thai dưới đây nhé.


1. Ngực căng và đau tức

Triệu chứng này thường có vào đầu quý thứ nhất của thai kì. Mẹ bầu sẽ có thấy đôi “gò bồng đảo” to ra và nhạy cảm hơn bao giờ hết, cảm giác có khi nặng nề và đau nhức như đang phải kéo… hai bao cát đầy! Tuy nhiên, đây chỉ là do lượng estrogen và hooc môn đang gia tăng trong cơ thể bạn mà thôi và điều này cực kì cần thiết cho thai kì. Nó có nghĩa là em bé của bạn đang phát triển đấy.

Loading...

nhung trieu chung kho chiu nhung rat co loi cho

2 Chấm hồng hoặc nâu nhạt trên quần lót

Nhìn thấy vệt máu trên quần lót có thể khiến bất cứ bà bầu nào hoảng hốt. Nhưng nếu triệu chứng này xảy ra sau khi thụ thai được 10-14 ngày, đây có thể chỉ đơn giản là dấu hiệu sớm của việc đậu thai khi trứng được thụ tinh và bám vào niêm mạc tử cung. Cũng không có vấn đề gì nếu bạn không trải qua hiện tượng này vì không phải phụ nữ nào cũng gặp và cũng có một số người gặp nhưng lại nhầm tưởng là kinh nguyệt. Thực tế, nếu đã thụ thai thì chu kì kinh nguyệt sẽ tạm ngừng suốt thai kì và sau sinh mới hoạt động trở lại.

3. Ốm nghén

Hiện tượng này thường xảy ra vào 3 tháng đầu của thai kì với những cơn buồn nôn không dứt, nôn khan và mệt mỏi kéo dài. Không ai biết được nguyên nhân chính xác của hiện tượng này nhưng ốm nghén được coi là dấu hiệu của một thai kì khỏe mạnh.Một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân của ốm nghén là do sự gia tăng hooc môn hCG (human chorionic gonadotropin) và hooc môn này rất cần thiết cho thai kì.

nhung trieu chung kho chiu nhung rat co loi cho 1

Nghiên cứu gần đây còn cho thấy những phụ nữ mang thai bị ốm nghén ít có khả năng sảy thai và sinh non hơn, ngoài ra nguy cơ đứa trẻ sinh ra bị khuyết tật cũng giảm đáng kể và thậm chí IQ của em bé cũng cao hơn bình thường.

Các nhà khoa học cũng đưa một số ý kiến rằng buồn nôn và nôn mửa giúp ngăn chặn mẹ bầu ăn những thức ăn có hại cho em bé trong 3 tháng đầu, khi mà các cơ quan của em bé bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng quá về việc ốm nghén đến nỗi ăn uống thiếu chất khiến thai nhi trong bụng suy dinh dưỡng, kém khỏe mạnh.

Loading...

4. Tăng tiết dịch âm đạo

Nhận thấy mình “ẩm ướt” hơn bình thường suốt cả thai kì? May mắn thay, không phải chỉ có mình bạn đâu, rất nhiều phụ nữ mang bầu bị gia tăng chất dịch ướt, trong, không hôi trong cả 9 tháng do sự gia tăng của estrogen trong cơ thể. Ngoài việc đây là dấu hiệu của thai kì khỏe mạnh, lượng chất dịch tăng thêm này còn giúp vệ sinh âm đạo và ngăn ngừa vi khuẩn viêm nhiễm xâm nhập vào tử cung.