Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Món ăn từ cá làm giảm nguy cơ mắc bệnh mù lòa

Món ăn từ cá có nhiều chất axít béo Omega-3, đặc biệt nhiều trong cá hồi sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mùa lòa. Các chuyên gia về sức khỏe khuyên mọi người nên ăn cá 1-2 lần một tuần, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học Y tế Harvard (Mỹ).


Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng ăn nhiều chất axít béo Omega-3, có nhiều trong cá hồi và cá ngừ, có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi (AMD) – một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới chứng mù lòa.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn cá từ 1-2 lần/tuần giảm 42% nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi so với những phụ nữ ăn cá ít hơn 1 lần/tháng. Cá là một loại thực phẩm rất giàu chất axít béo Omega-3 và DHA.Nhóm nghiên cứu thuộc trường Y tế Harvard đã tiến hành phân tích số liệu từ một cuộc nghiên cứu khác với 38.000 phụ nữ. Nghiên cứu này được tiến hành trong vòng 10 năm. Những người tham gia được theo dõi chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bao gồm cả hàm lượng chất axít béo Omega-3.

Loading...

Tiến sĩ William Christen, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Những loại thịt cá có màu sậm rất giàu chất axít béo Omega-3, giảm nguy cơ mắc chứng thoái hóa điểm vàng rất phổ biến ở những người cao tuổi.