Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Món ăn quá mặn quá ngọt phải xử lý ra sao

Nếu món ăn bạn làm quá mặn quá ngọt, Bạn hãy áp dụng ngay phương pháp khắc phục đơn giản hiệu quả nhất dưới đây nhé.


1. Chữa món bị mặn

Cho vào món ăn bị mặn một muỗng đường và một muỗng giấm táo để giảm bớt độ mặn trong những món có độ lỏng như canh, xúp. Khoai tây sống cũng là một nguyên liệu giúp giải quyết tình trạng nêm nếm quá tay của bạn. Chỉ cần cho một vài lát khoai tây vào món ăn, chúng sẽ hút bớt lượng muối thừa.

giai quyet mon an qua man qua ngot

Loading...

Ảnh minh họa: Internet

2. Giảm bớt chất béo

Để lấy bớt lượng mỡ trong các món canh, xúp hoặc món hầm, có thể dùng những cách sau:

– Cho một vài lá rau diếp xoăn lên trên mặt của nồi canh, xúp đang nấu. Rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa.

– Thả một vài cục đá nhỏ vào món ăn, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá và nhanh tay vớt đá ra ngay trước khi chúng tan hết thành nước.

– Cắt vài miếng màng bọc thực phẩm, vò chúng lại và dùng miếng bọc nhựa này khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo thừa sẽ bị hút vào lớp bọc nhựa.

– Đợi món ăn nguội hẳn thì cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Sau vài tiếng, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và bạn có thể dễ dàng vớt bỏ chúng.

3. Chữa thức ăn quá ngọt

Nếu lỡ tay cho quá nhiều đường hoặc nguyên liệu sử dụng để nấu món ăn có chứa nhiều đường, bạn hãy cho thêm chút muối vào món ăn để giảm bớt độ ngọt. Giấm táo cũng có thể giúp làm món ăn bớt ngọt.

4. Giữ màu cho thực phẩm

Để khoai tây không bị thâm trong quá trình đun nấu, bạn hãy cho thêm vài giọt nước cốt chanh.

Loading...

Một ít sữa tươi hoặc vài giọt giấm là cách để bạn giữ được màu trắng của bông cải trắng khi nấu chúng.

5. Mẹo luộc bắp

Không cho muối vào nồi bắp đang luộc, vì muối sẽ làm cho bắp bị cứng. Thay vào đó, hãy cho một ít đường để bắp ngọt và ngon hơn.

Nấu bắp bằng lò vi sóng: nếu không có thời gian luộc bắp như bình thường (mất khá nhiều thời gian), bạn có thể cho bắp vào vật đựng (loại dùng cho lò vi sóng) rồi cho một một muỗng canh nước. Tiếp tục cho hộp đựng bắp vào túi nhựa có khóa kéo và đặt chúng vào lò rồi bật chế độ nhiệt cao, nấu trong vòng hai phút. Nếu bắp chưa chín, có thể nấu thêm trong khoảng 30 giây nữa.