Mổ vách ngăn mũi có khỏi hẳn được không?

Mổ vách ngăn mũi có khỏi hẳn được không? là thắc mắc nhiều bệnh nhân bị vẹo mũi. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu liệu phẩu thuật có khỏi hẳn bênh mũi không dưới đây nhé.


Thưa bác sĩ, tôi bị viêm xoang mũi mạn tính do phì đại cuống mũi, vẹo vách ngăn. Tôi muốn đi mổ nhưng lại lo sau này bệnh tái phát…Mai Trinh (Q.11, TP.HCM)

mo vach ngan mui co bi tai phat

Nếu cuộc phẫu thuật tốt và bệnh nhân được chăm sóc sau mổ cẩn thận, sẽ ít khi nào phải phẫu thuật lại. Lúc trái gió trở trời, bệnh nhân cũng có triệu chứng của viêm mũi, viêm xoang, nghẹt mũi, sổ mũi, nhức đầu. Những điều này cũng không khác người bình thường bị cảm cúm. Với những đợt viêm mũi xoang cấp, viêm mũi họng cấp nhẹ, bệnh nhân có thể đáp ứng với điều trị nội khoa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phẫu thuật không thể điều trị hết 100% bệnh, mà tỷ lệ thành công sau phẫu thuật khoảng 80-90%. Hiếm hoi cũng có trường hợp phần được phẫu thuật lấy ra không hoàn toàn, nên vách ngăn có thể vẹo trở lại, bệnh sẽ tái phát. Tùy theo diễn biến bệnh, có thể điều trị nội khoa hoặc mổ lại.

Loading...

PGS-TS LÂM HUYỀN TRÂN

(Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Nguyễn Tri Phương TP.HCM)