Mệt mỏi với cô vợ quá sòng phẳng

Khi nghe thấy vợ nói chuyện tiền lương ai người ấy tiêu, tôi thực sự chán nản và mệt mỏi về sự sòng phẳng.


Chính vì vợ quá sòng phẳng và tính toán trong chuyện tiền bạc làm tôi chán ngán. Trước khi kết hôn, cô ấy cũng có nói qua về việc tiền bạc phân minh, ái tình sòng phẳng, bình đẳng nam nữ và phân chia việc gia đình rõ ràng. Tôi chỉ cười xòa nghĩ là nói như vậy thôi chứ ai dè cô ấy áp dụng triệt để lối sống ấy.

Loading...

Ngay những ngày đầu chung sống, tôi đã được chỉ rõ nhiệm vụ của mình hàng ngày là những gì. Nếu có bận không làm được, vợ có làm thay thì lập tức hôm sau tôi phải làm bù lại cho cô ấy việc gì đó.

Còn về tiền lương thì ai có người ấy tiêu, hàng tháng những khoản sinh hoạt chung thì đều phải chia đôi rõ ràng. Tất cả mọi thứ đều được vợ ghi chép tỉ mỉ từng nghìn. Tôi có góp ý nhiều lần nhưng cô ấy không nghe, lúc nào cũng cái lý lẽ: “Phải như thế mới giữ được hạnh phúc và có khoản tiết kiệm được”.

Chính cái tính sòng phẳng đến vô tình của vợ khiến tôi cảm thấy ngột ngạt. Ngay cả với những người thân trong gia đình cũng được cô ấy phân chia rõ ràng. Khi họ hàng hoặc người thân đến nhà chơi thì khách của ai người ấy phải lo thêm tiền. Mà nhà chúng tôi đâu phải quá khó khăn, thậm chí hai vợ chồng với công việc hiện tại còn có của ăn của để.

Một lần, khi bố đưa mẹ tôi đi khám bệnh nên có ở lại nhà chúng tôi mấy ngày. Vợ tôi vẫn chia công việc như bình thường. Vì là bệnh tuổi già nên mấy hôm mẹ tôi đỡ hơn và đòi ở nhà để chơi với cháu. Trong bốn ngày bố mẹ ở lại chơi, tôi không thấy vợ mình tính toán chi phí sinh hoạt vào buổi tối như trước đây nữa. Không khí gia đình trở nên vui vẻ và đầm ấm hơn hẳn.

Nhưng ngay tối hôm sau khi bố mẹ tôi về khỏi thì cô ấy lại chứng nào tật ấy. Đem sổ ra và nói tôi phải nộp hơn 1 triệu là tổng chi phí tiếp người nhà. Thật không ngờ vợ tôi vẫn âm thầm tính toán từng nghìn trong những ngày bố mẹ tôi ở đây.

Lần này không nín nhịn được nữa, vợ chồng tôi đã to tiếng với nhau. Tôi nói cô ấy nên bỏ tính ấy đi nếu vẫn muốn làm vợ tôi và làm mẹ của các con. Nhưng cô ấy cãi lại nên tôi đã tát một cái trời giáng vào mặt vợ. Sau đó, vợ tôi ôm mặt khóc và thu dọn đồ về nhà ngoại.

Loading...

Tôi cảm thấy có lỗi khi tát vợ nhưng nếu cứ chịu đựng nữa thì cuối cùng gia đình này cũng sẽ tan vỡ. Cuộc sống với một cô vợ quá sòng phẳng khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Tôi cần thời gian để suy nghĩ và cô ấy cũng vậy. Khi nào cô ấy chịu tỉnh ngộ và tự quay lại thì vợ chồng chúng tôi sẽ bắt đầu lại từ đầu. Còn nếu không tôi đành ly hôn vì không thể chịu được cuộc sống ngột ngạt này thêm một giây, một phút nào nữa.