Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mẹo vặt cho món BBQ ngon tuyệt

Thời tiết se se lạnh sẽ thật thích hợp để bạn thưởng thức hương vị của món BBQ, tuy nhiên hãy chú ý các mẹo vặt sau để món BBQ ngon tuyệt.


Để chuẩn bị cho một buổi tiệc BBQ, nguyên liệu được chuẩn bị thường là thịt bò, cừu, lợn, rau củ được tẩm ướp gia vị. Cần đặt lò nướng BBQ trên một mặt phẳng vững chãi để lò không bị ngã đổ trong khi nướng.

Món BBQ ngon hay không một phần phụ thuộc vào nhiên liệu dùng để đốt nóng.

Loading...

Thông thường, mọi người hay dùng than, nhưng một vài trường hợp như tổ chức tiệc nướng trong nhà thì nướng bằng lò điện cũng là một lựa chọn phù hợp.

bi quyet de mon bbq that ngon

Cách nướng

Trước khi nướng bạn nên lọc kỹ phần thịt mỡ, gân. Nên chia các nguyên liệu thành từng phần nhỏ. Thông thường, nhiều người vẫn ướp thịt trong khoảng thời gian ngắn từ 30-60 phút trước khi nướng. Nhưng để gia vị được thấm đều, bạn nên ướp từ 6-10 giờ, món nướng sẽ đậm đà hơn.

Ngoài giấy thiếc gói thịt, bạn có thể phủ thêm một lớp giấy bạc trên vỉ nướng, lưu ý đâm lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều, đồng thời, cách này sẽ giúp bạn hạn chế được lượng mỡ nhỏ giọt xuống than nóng, thực phẩm sẽ không bị cháy khét.

Làm sạch lò nướng BBQ

Tất cả lò nướng BBQ đều phải làm sạch sau khi dùng. Các vỉ hoặc lò luôn bám một lớp dầu mỡ và nguyên liệu trong khi nướng. Cách đơn giản nhất là dùng nước ấm để vệ sinh vỉ nướng, không nên dùng xà bông để chà rửa vỉ hoặc đĩa nướng. Bạn chỉ cần quét nhẹ lên vỉ một lớp dầu trước khi cất để ngăn ngừa gỉ sét.

Sau khi nướng, tro than hoặc củi cần phải làm nguội hoàn toàn để tránh gây cháy.

Những lưu ý khi dùng nhiên liệu

Món nướng BBQ thường dùng lửa than, gas hoặc điện. Lưu ý, bạn đừng bao giờ nướng BBQ trên lửa củi vì chúng sẽ làm cháy thực phẩm. Bạn có thể dùng củi đốt thành than để nướng món BBQ. Nhưng nhớ hãy để than thật hồng mới cho thực phẩm lên vỉ nướng.

Chúc cả nhà bạn có món BBQ ngon tuyệt!

Loading...