Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mẹo trị viêm amidan bằng Đông y

Ngoài phương pháp điều trị bệnh viêm amidan bằng thuốc Tây y các bạn có thể chữa loại bệnh này với bài thuốc Đông y.


Mỗi khi thời tiết thay đổi là con tôi lại tái phát bệnh viêm họng, amidan. Tôi nghe nói như vậy là do nhờn thuốc, xin cho biết có chữa được bệnh này bằng Đông y?

co the chua benh viem amidan bang dong y khong

Loading...

Viêm amiđan cấp thường xảy ra khi người bệnh bị cảm mạo, bị lạnh, nhất là khi thời tiết thay đổi, sức đề kháng của cơ thể yếu. Ngoài ra không giữ vệ sinh răng miệng cũng là nguyên nhân để vi khuẩn có cơ hội phát sinh, từ đó gây nhiễm khuẩn họng, amiđan.

Biểu hiện của viêm amiđan cấp là người bệnh bị sốt, có khi rét, toàn thân khó chịu, đau họng, nhất là khi nuốt. Khám thấy một bên hoặc cả hai bên amiđan sưng to, màu hồng, mặt ngoài có chấm mủ vàng hoặc trắng, có khi cụm lại, lồi lõm, không đều dạng tổ ong (còn gọi viêm amiđan hốc).

Nếu không chữa trị sớm và triệt để, bệnh sẽ trở thành mạn tính, hay tái phát. Người bệnh thường cảm giác có dị vật ở cổ, nuốt khó. Nhiều bài thuốc Đông y có tác dụng giảm bệnh. Tùy mức độ của bệnh mà thày thuốc cho dùng một trong các bài sau:

– Kim ngân hoa 15 g, củ gừng gió 15 g, mơ rừng 30 g, rau má 12 g, bạc hà 3-4 g. Ngày sắc 1 thang, chia 2 lần.

– Xuyên tâm liên 15 g, hạt núc nác 6 g, kim ngân hoa 10 g. Sắc uống ngày 1 thang.

– Uy linh tiên 50 g, sắc uống hằng ngày thay nước chè.

– Rễ mơ rừng 50 g, cam thảo 25 g. Tất cả nghiền bột, cho thêm ít bạc hà, đình phấn rồi ép thành phiến 0,5 g. Mỗi lần ngậm 2 phiến, ngày ngậm 4 lần.

Tuy nhiên, chị cần cho cháu đi khám vì nếu viêm amiđan hay tái phát thì có thể phải phẫu thuật cắt amiđan đề phòng các biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Loading...

Chúc bạn thành công với cách trị viêm amidan bằng Đông y!