Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mẹo rang tôm ngon

Làm món tôm rang muối thế nào cho ngon lại đẹp mắt là điều nhiều người mong muốn. Hãy tham khảo mẹo rang tôm ngon và hấp dẫn này nhé.


Rang tôm làm sao để nhanh mà vẫn ngon tưởng như là cả một nghệt thuật nấu nướng. Bạn đã biết bí quyết rang tôm vừa nhanh vừa giòn lại đảm bảσ hương vị quyến rũ chưa?

Nguyên liệu cho món tôm rang: cho 4 người ăn, bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị và thói quen ăn uống của gia đình mình.

- Tôm: 300g

Loading...

- Hành lá, hành khô

- Rượu trắng

- Muối, đường

chuẩn bị:

- Tôm sau khi mua về, dùng kéo cắt hết râu và đầu tôm, bóp phân ở đầu tôm ra. Sau đó rửa sạch để ráo nước.

- Hành lá rửa sạch, thải nhỏ 1cm

Cách rang tôm ngon:

- Cho nửa lít dầu vào chảσ, đun nóng già dầu và thả tôm vào, chú ý đun với lượng dầu ngập tôm. Nếu bạn thích ăn vị béo ngậy cho thể dùng mỡ lợn hoặc thêm bơ ở khâu này để chiên tôm.

- Ở bước này bạn chỉ nên chiên sơ qua, để lửa to để tôm rộp đầu. Khi nào thấy tôm có màu hồng nhạt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm, để thấm dầu, tránh cảm giác ngán khi ăn.

- Để lại ở chảσ 1 chút dầu vừa chiên tôm, cho hành khô đập nhỏ vào phi thơm trước rồi đổ tôm đã chiên cùng hành lá, 1 thìa cà phê rượu vào đảσ đều. Khi bạn cho rượu vào, dầu trong chảσ sẽ dôi và nổi nhiều bọt. Lúc này bạn có thể thâm gia vị cho vừa ăn và đảσ đều cho đến khi cạn nước. Khi nào vỏ tôm bong mỡ, khô nước thì nhấc chảσ tôm ra. Cho tôm ra đĩa và rắc ít hạt tiêu lên trên.

Lưu ý khi rang tôm

- Không nên chọn tôm to quá để làm món tôm rang vì tôm to có vẻ rất cứng, nếu nhà có trẻ nhỏ có thể gây hóc.

Loading...

- Khi rang tôm không được đật vung vì như thế tôm sẽ bị nồng, ăn rất ngang, mất đi mùi thơm của tôm.

- Khi rang tôm bạn nên cho 1 chút đường để tôm có màu vàng cuốn hút.

- Nên đảσ tôm cho đến khi cháy cạnh để tôm săn lại và không bị chảy nước nếu để lâu.

- Nếu trong bữa ăn có món rang thì bạn nên bổ sung món luộc khác để bữa cơm hôm đó các thành viên không nạp quá nhiều muối vào cơ thể.