Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mẹo hay làm cơn say rượu biến mất

Sau mỗi lần uống rượu quá đà, bạn bị đau đầu, cơ thể mệt mỏi, sức lực giảm sút rất khó chịu. Đừng lo, Bạn hãy áp dụng một số mẹo hay làm cơn say rượu biến mất nhanh chóng dưới đây nhé.


1. Say nhẹ

Với người uống ít rượu, tâm trí vẫn tỉnh thì không cần phải xử lí quá đặc biệt, chỉ cần nằm nghỉ ngơi, ngủ một giấc, sau khi tỉnh dậy sẽ thấy thoải mái, tỉnh táo hơn.

Loading...

2. Say hưng phấn

Lúc này, bạn nên uống một chút nước chè đặc. Chất axit tannic có trong lá chè xanh sẽ giúp bạn giải tỏa rượu tinh, giảm nồng độ độc trong rượu.

bi kip lam con say ruou bien mat

3. Say mèm

Những ai uống quá nhiều rượu, nên sớm dùng tay hoặc đũa kích thích cổ họng, lưỡi, thúc đẩy quá trình nôn càng nhanh, nhiều càng tốt, sau đó cần kịp thời uống nước chè đặc để giải rượu.

4. Say không ngừng nôn

Trong trường hợp này, bạn nên dùng khăn nóng (đừng vắt khăn khô quá) rồi đắp lên mặt người say. Như vậy, sẽ giúp họ sớm tỉnh rượu và ngừng nôn.

5. Say đến mức hôn mê

Người say bị hôn mê, nên cho nằm nghiêng, để tránh nôn mửa và tránh bị nghẹt thở. Đặc biệt, với người có da nổi đỏ toàn cơ thể, cần được giữ ấm, tránh để gió lạnh nguy hiểm.

6. Say bất tỉnh và hàng loạt triệu chứng bất thường khác

Nếu người say có các triệu chứng như mặt mũi biến sắc tái nhợt, mồ hôi túa ra không ngừng, tim đập loạn, hô hấp bất thường và hôn mê bất tỉnh, thì cần đưa tới bệnh viện gấp để được cấp cứu kịp thời.

Loading...