Mẹo chữa trị mụn cóc hiệu quả

Mụn cóc gây khó chịu và làm mất đi tính thẩm mỹ của làn da của chị em phụ nữ. Vì thế, bạn tham khảo cách điều trị bệnh mụn cóc tốt nhất dưới đây nhé.

– Mẹo 1: lấy tiền vàng mã trong đám tang người ta hay vứt xuống đường xát vào chỗ mụn, sau đó quên đi một thời gian thì nó sẽ biến mất.

– Mẹo 2: khi nào bạn tới ngày hành kinh, sau khi làm vệ sinh cá nhân xong, đừng rửa tay bằng xà phòng mà để nguyên tay ướt nắm vào chỗ mụn cóc, nó sẽ lặn đi.

Loading...

– Mẹo 3: lá tía tô, bóp cho nát ra, để cho nó tiết ra cái nước của lá, sau đó đắp lá nát ấy lên mụn, có thể dùng băng cá nhân bọc lại, làm khoảng 3 ngày thì mụn cóc hoàn toàn biến mất mà không đau đớn gì.

– Mẹo 4: lá tía tô (nếu là gái thì 9 lá , là trai thì 7 lá) đem phơi sương (tức là bạn đem phơi lá qua đêm ở ngoài trời nhưng ko để người khác biết) sau đó đem xát vào chỗ hạt cơm .

meo dan gian dieu tri mun coc
– Mẹo 5: 6 quả chuối xanh (chuối tiêu) mang về dùng dần. Rửa chỗ mụn cóc sạch sẽ để khô rồi tước vỏ chuối xanh để nguyên cả nhựa chuối nhé dùng mặt trong của vỏ chuối xát mạnh lên chỗ nào có mụn cơm thì xát vào, mỗi lần dùng khoảng 1 quả. Ngày xát 2 lần sáng và tối. Xát xong để nguyên cả nhựa trên mặt nhé. Khi nào đến lần xát sau lại rửa sạch mặt tước vỏ chuối xát vào tiếp. Lần xát đầu rất xót nhưng có hiệu quả. Chỉ 2 ngày sau các nốt mụn cóc co bé tí vào và khô hẳn đóng vẩy. Sau khi dùng hết 6-8 quả chuối xanh ( trong khoảng 5 ngày) các nốt mụn tự khô và bong ra mà không để lại tý sẹo nào.

– Mẹo 6: Bạn đi kiếm những thanh củi to (tốt nhất là tìm cây tre), đốt lên trong lúc nấu cái gì đó (cơm, canh chẳng hạn). Khi củi cháy gần hết, bạn sẽ thấy có những bọt bong bóng xì ra dưới thân củi. Đó gọi là bọt củi. Bạn lấy bông gòn thấm lại và bôi lên chỗ bị mụn cóc. Bôi cho đến khi mụn tự bong ra thì thôi.

meo dan gian dieu tri mun coc 1
– Mẹo 7: Có một cách để chữa trị theo phương pháp dân gian: Bạn lấy máu của phần đuôi con lươn cho vào chỗ mụn cóc.Trước khi cho máu vào đó thì bạn phải làm cho cái mụn bị trầy cho máu lươn thấm vào, vài lần nhe vậy sẽ khỏi.

– Mẹo 8: Bạn lấy đuôi con thạch sùng, cạo cho chớt phần mun cóc, sau đó lấy nước từ đuôi con thạch sùng bôi lên. Tầm 10 ngày liên tục.

Loading...

Nếu bạn không may mắn phải sở hữu những chiếc mụn cóc xấu xí thì hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ trên nhé, nó sẽ rất hữu ích trong loại trừ mụn cóc đó.

LƯƠNG Y TRẦN VĂN THÀ

Loading...