Mẹo chọn thắt lưng da tặng chàng

Sinh nhật chàng mà bạn băn khoăn không biết chọn mua thắt lưng da nào phù hợp để tặng, với mẹo nhỏ chọn thắt lưng da bạn đã có một món quà bất ngờ đầy ý nghĩa.


1. Chọn dây lưng đúng kích cỡ

Trước khi bạn mua một chiếc thắt lưng, nên chú ý đến kích thước chính xác cho vòng eo của bạn. Hãy xem số đo của lưng quần là một tài liệu tham khảo. Ví dụ, nếu chu vi vòng eo trên quần của bạn là 100 cm, hãy chọn thắt lưng có chiều dài ít nhất là 100, và có thể tăng chiều dài khi cần thiết.

Loading...

2. Chọn chiều rộng thắt lưng da phù hợp:

Phạm vi chiều rộng của chiếc thắt lưng dao động khoảng 2 đến 5 cm, tùy theo sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo chọn một thắt lưng phù hợp, nên chọn theo cỡ của lưng quần mà bạn đang cần mua thắt lưng sẽ chính xác hơn. Khi mua hãy mặc chiếc quần đó đến cửa hàng để không mua lầm.

Dây lưng không nên quá rộng hoặc quá hẹp. Cách dễ nhất để đánh giá chiếc thắt lưng có vừa hay không chính là ướm nó với chiều rộng của con đỉa quần mà bạn sẽ mặc chứ không nên ước chừng bằng mắt.

Con đỉa quần Jeans thường rộng hơn và cần phải có chiếc thắt lưng bản rộng lớn hơn dành riêng cho nó. Thắt lưng cho quần Jeans cũng có thể dày hơn về chất liệu. Các loại quần vải sợi nên dùng loại thắt lưng mảnh mai hơn. Nhưng hãy nhớ, chiều rộng của con đỉa quần là người hướng dẫn tốt nhất cho bạn.

3. Màu sắc dây lưng phù hợp hoàn cảnh.

Khóa của thắt lưng nên rõ ràng, nhất là với các bộ đồ vest. Màu sắc nên chọn màu xám bạc, khóa mảnh và không có các biểu tượng.

Nếu bạn muốn an toàn, chỉ cần chọn một thắt lưng màu trung tính tương phản với màu sắc trang phục bạn đang mặc. Nếu đang mặc màu sẫm tối, nên chọn thắt lưng màu sáng hơn. Và hãy chọn một chiếc tối màu cho một bộ cánh có màu sáng.

4. Mẹo chọn mua dây lưng da:

Có rất nhiều loại thắt lưng với rất nhiều giá khác nhau. Chất lượng của dây lưng là một yếu tố cần được bàn đến nhiều nhất: da bê là một lựa chọn phổ biến nhất để làm dây lưng vì các đặc tính mềm và dẻo. Hãy uốn thắt lưng để chắc chắn rằng nó không bị gãy hoặc bắt đầu bị rạn. Một cách thử khác rất tốt, đó là hãy cào rất nhẹ vào mặt sau của thắt lưng bằng móng tay. Nếu có một đường mờ xuất hiện, thì chiếc thắt lưng đó vẫn còn mềm và mới. Nếu da cứng và cũ thì móng tay của bạn sẽ có cảm giác bị chối.

Cấu trúc của các chi tiết khác trong dây lưng cũng ảnh hưởng tới giá của nó. Bất kỳ đường khâu nào trên thắt lưng cũng phải nhỏ và xít vào nhau, không có đường chỉ thừa. Mặt thắt lưng được gắn vào dây bởi con ốc ở phía sau.

Loading...

Thương hiệu cũng là một yếu tố được nhắc tới, nhưng ít hơn các yếu tố khác. Dây lưng của bạn quá nhỏ để người khác có thể nhận ra được nó có được thiết kế hay không. Hãy dành tiền cho việc nâng cao chất lượng hơn là thương hiệu.

Chúc bạn thành công!